Giải cứu hàng nghìn con rùa biển có nguy cơ chết rét...

Giải cứu hàng nghìn con rùa biển có nguy cơ chết rét ở Texas

0
21

Người dân ở bang Texas, Mỹ mặc dù mất điện, thiếu năng lượng sưởi ấm trong thời tiết lạnh giá kỷ lục bất thường, nhưng đã tham gia giải cứu những con rùa biển bị chết cóng vì lạnh và đưa chúng đến Trung tâm hội nghị ở một khu nghỉ mát phía Nam Texas.

Rùa biển xanh Đại Tây dương và rùa biển Kemp
Hàng nghìn rùa biển xanh Đại Tây dương và rùa biển Kemp đang được giải cứu tại Trung tâm hội nghị đảo South Padre, Texas ngày 16/2. (Ảnh: AP).

Ngày 17-2, ông Ed Caum, Giám đốc điều hành của Văn phòng Hội nghị và Du khách Đảo South Padre nói với AP: “Cứ sau 15 phút lại có một chiếc xe tải hoặc xe SUV đến”.

Ông cho biết, đôi khi người ta mang theo một hoặc hai con rùa biển, đôi khi nhiều hơn.

Trung tâm hội nghị đảo South Padre bắt đầu nhận giải cứu rùa biển ngày 15-2, khi Tổ chức bảo vệ rùa biển ngay cạnh đó không thể xử lý số lượng rùa biển và đã bị mất điện. Ông Caum cho biết, bản thân Trung tâm hội nghị cũng không có điện và nước cho đến sáng sớm hôm qua, 17-2.

Các nhân viên và tình nguyện viên di chuyển rùa biển được giải cứu từ một chiếc xe tải
Các nhân viên và tình nguyện viên di chuyển rùa biển được giải cứu từ một chiếc xe tải chở hàng vào ngày 16/2. (Ảnh: AP).

Theo ông Caum, cho đến nay, họ đã nhận chăm sóc cho hơn 3.500 con rùa biển. Ông do dự khi sử dụng từ “giải cứu” bởi vì “chúng tôi biết rằng một số con sẽ chết”.

Ông Caum cho biết, với một đợt lạnh khác đang đến gần, họ không biết khi nào mới có thể đưa rùa biển trở về với biển.

Nhiệt độ trong khu vực vào chiều thứ 17-2 ở mức 4 độ C. Ông cho biết, có thể đến thứ Bảy, 20-2, khi nhiệt độ dự kiến ​​lên trên 15 độ C thì rùa mới có thể được thả trở lại vùng Vịnh.

Sau khi có điện trở lại, nhiệt độ của Trung tâm hội nghị đã được đưa lên mức 15 độ C. “Chúng tôi đang cố gắng làm những gì tốt nhất có thể để cứu càng nhiều rùa biển càng tốt”, ông Caum nói.

Một tình nguyện viên nhẹ nhàng vận chuyển những con rùa biển vào khu vực phục hồi
Một tình nguyện viên nhẹ nhàng vận chuyển những con rùa biển vào khu vực phục hồi tại Trung tâm hội nghị đảo South Padre ngày 16/2. (Ảnh: AP).

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY