Gia chủ nuôi gà, trồng rau xanh tốt trên ban công chung cư ở Sài Gòn

Gia đình chị Đông sống trong một căn hộ ở tầng 3 chung cư cũ tại quận Tân Phú (Tp.HCM). Chủ nhân khéo léo dành khoảng sân thượng rộng 3m2 để trồng rau, nuôi gà.

d1 8b64
Tính đến nay, chị trồng rau đã hơn 10 năm và nuôi gà được 1 năm. Chung cư có 2 mặt ban công, mỗi ban công đều được xây sẵn một bồn đất hình chữ nhật rộng 50cm, sâu 70cm, dài 3m để chủ nhà đổ đất vào trồng rau xanh. Diện tích bề mặt vườn trên ban công nhà chị Đông khoảng 3m2.
d2 e7a8
Chị gọi khu vườn của mình là vườn rau thập cẩm bởi có rất nhiều loại rau trồng san sát nhau. Chị lựa chọn những loại cây dễ sống, dễ chăm sóc để phủ kín khu vườn nhà mình.
d3 df14
Các loại cây ưa nắng được chị Đông trồng ở bên trái. Bầu và mồng tơi leo chung một giàn. Đồng thời, chủ nhân trồng xen thêm rau cải, rau muống, hành tăm vào những chỗ đất trống.
d4 8744
Bên phải ban công ít nắng nên chị trồng 1 cây sử quân tử tỏa hương thoang thoảng. Bên cạnh đó, gia chủ còn trồng thêm rau thơm, mướp đắng, lá lốt, sả, trinh nữ hoàng cung và cây lược ngà ở đây.
d5 ff4a
Chị Đông mua phân bò khô viên nhỏ, đất xơ dừa từ các cửa hàng cây cảnh về đổ vào bồn trồng cây. Khoảng 2-3 tháng chị lại mua đất mới đổ thêm vào. Hằng ngày, chị dành 10 phút sáng, 10 phút chiều để tưới nước cho cây.
d6 9b2d
Vườn rau trên sân thượng đáp ứng được 50% rau sạch của gia đình chị Đông. Chồng chị và cô con gái nhỏ rất thích trồng cây. Chị cũng muốn tạo cơ hội để con gái quan sát sự sinh trưởng và phát triển của cây cối.
d6 9b2d
Chị Đông chia sẻ, trong quá trình làm vườn chị có nhiều kỷ niệm rất vui. Chị coi trồng cây là thú vui giúp giảm mệt mỏi căng thẳng cho các thành viên trong nhà.
d7 b785
Chiều con gái, chị Đông ngăn ban công làm chuồng nuôi 2 con gà. Con gái chị coi gà như thú cưng.
d8 ecd5
Cô con gái nhỏ vô cùng thích thú khi chứng kiến gà đẻ quả trứng đầu tiên.
d9 5b9d
Chị Đông cho gà ăn cám vo viên khi còn bé; lớn chút thì cho ăn lúa kèm xà lách, rau muống. Thi thoảng chị cho gà ăn vỏ tôm bằm nhỏ hoặc ốc để bổ sung canxi.
d10 1064
Gia chủ đặt chuồng gà ở không gian ngập tràn nắng gió nên không bị hôi.

Theo Vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *