Điểm dừng chân độc đáo ở ốc đảo trà xanh Thanh Chương

MODULE+ là dự án độc đáo, được lấy cảm hứng từ hình ảnh những đồi chè và những người lao động ở ốc đảo trà xanh Thanh Chương (Nghệ An).

module 4 4591
Ốc đảo trà xanh Thanh Chương (Nghệ An) là một nơi rất đặc biệt, không chỉ bởi khung cảnh và vẻ đẹp tự nhiên mà còn là địa điểm gặp gỡ, kết nối của những người hái chè, trồng chè tại địa phương.
module 16 1915
Đây cũng là nơi gắn liền với đời sống sản xuất của người dân và hơn thế nữa, khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp đã tạo nên một bức tranh nên thơ hấp dẫn du khách mọi miền.
module 1 a03c
Không gian MODULE+ được thực hiện tại đây như một điểm dừng chân nghỉ mát của những người lao động và cũng là biểu tượng chào đón du khách từ khắp nơi đến khám phá khung cảnh thanh bình của vùng đất xứ Nghệ. 
module 10 3cd5
Hình dạng độc đáo – được ghép nối từ các mô-đun, công trình xuất hiện như một nét chấm phá táo bạo trong bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp.
module 2 0bbb
Với cấu trúc đặc biệt, công trình có thể tự đứng vững trên một mảnh đất, tháo lắp linh hoạt và có thể di chuyển dễ dàng đến bất cứ đâu bằng các phương tiện sẵn có tại địa phương.
module 8 8e69
Điều này tạo thuận lợi cho quá trình thi công, mang lại khả năng thích ứng cao với những trường hợp cần sự linh động.
module 7 342d
MODULE+ được thực hiện bằng cách lắp ghép các mô-đun lại với nhau bởi những người dân bản địa trong khoảng thời gian 3 ngày. 
module 15 40bf
Hơn 2.000 mảnh nhựa gỗ được vận chuyển bằng thuyền và được lắp ghép lại với nhau tạo nên một không gian mà không gây ảnh hưởng hay tác động đến môi trường tự nhiên.
module 9 8bb6
Công trình đóng vai trò như một điểm dừng chân, một ngôi nhà cộng đồng nhỏ mà không phá vỡ cảnh quan sẵn có của khu vực, nơi du khách có thể thưởng ngoại những đồi chè. 
module 5 b4f4
Với ý tưởng này, MODULE+ đóng vai trò liên kết giữa con người với con người, giữa kiến trúc với thiên nhiên.
module 12 745d
MODULE+ hòa hợp với khung cảnh thiên nhiên hữu tình.
module 18 93c8
Quá trình ghép nối các mô-đun với nhau.
module 17 7916
Các mô-đun được ghép nối theo các dạng thức linh hoạt.

Theo Archdaily.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *