Đề phòng những căn bệnh nguy hiểm cho “núi đôi”

Hãy đề phòng chúng các nàng nhé!

Chàm bội nhiễm

Nếu đầu núm vú bạn xuất hiện cảm giác ngứa ngáy và đóng vảy đỏ thì rất có thể bạn đã bị chàm bội nhiễm. Căn bệnh này thường xuất hiện vào cuối giai đoạn dậy thì, chúng phát bệnh từ phần da quầng núi đôi và lan dần đến một bên hay cả hai nhũ hoa. Những vảy này không có hình thù nhất định và có thể biến mất một thời gian rồi lại tái phát.

Khắc phục

Giữ gìn vệ sinh cho đầu nhũ hoa. Chú ý làm sạch vùng này khi tắm để tránh mắc bệnh. Nếu có dấu hiệu của bệnh thì bạn nữ nên nhanh chóng tới phòng khám để điều trị.

1337 Đề phòng những căn bệnh nguy hiểm cho núi đôi

Paget’s đầu nhũ hoa

Bệnh này rất dễ bị nhầm lẫn vì gần giống với chàm bội nhiễm. Tuy nhiên, biểu hiện của bệnh này thường là xuất hiện một mảng bong tróc nhưng ẩm ướt trên đầu nhũ hoa, chúng không hề đóng vảy mà tiết dịch rất nhiều. Thông thường bệnh này chỉ có ở 1 bên , rất hiếm khi có ở cả 2 bên như bệnh chàm, khi dùng ngón tay nắn nhẹ sẽ phát hiện được khối u trong bầu ngực.

Khắc phục

Bệnh này được hiểu như một dạng ung thư núi đôi và có tỷ lệ tử vong rất cao. Chính vì vậy các XX hãy chịu khó tự thăm khám thường xuyên để sớm phát hiện những biểu hiện bất thường. Trong trường hợp bệnh nhẹ do được phát hiện sớm, bạn chỉ phải điều trị theo phương pháp hóa học trị liệu hoặc thực hiện 1 cuộc phẫu thuật thẩm mỹ nhỏ nhằm cắt bỏ khối u ác tính.

Nếu để bệnh ủ quá lâu, bạn nữ sẽ phải rạch núi đôi và cắt bỏ toàn bộ các mô bên trong, cắt bỏ núi đôi, thậm chí cắt luôn cả một số cơ lồng ngực trong trường hợp bị di căn.

Thâm quầng đầu ngực

Rất nhiều bạn gái mang nỗi lo thầm kín khi sở hữu 1 đầu vú thâm đen và to hơn bình thường. Nhiều người cho rằng có quan hệ tình dục, mang thai… mới khiến nhũ hoa đổi màu nhưng thực tế không phải như vậy. Có rất nguyên nhân, có thể do cơ địa, do bị tấn công bởi bức xạ mặt trời khi diện bikini, do mặc đồ lót quá chật…

Khắc phục

Khi sử dụng các loại kem làm hồng nhũ hoa trên thị trường, các bạn cần tìm hiểu thật kỹ các thành phần của chúng. Nên mua những loại kem của các hãng tên tuổi, đừng tham rẻ để tránh “tiền mất tật mang”.

Ngoài ra, một số người chọn lựa liệu pháp phun hồng nhũ hoa để cải thiện núi đôi. Tuy nhiên cách làm này tương đối tốn kém, ẩn chứa nhiều rủi ro và chỉ có thể duy trì được 2-3 năm. Chính vì vậy mà các bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi tiến hành bằng biện pháp này nhé!

Theo Kenh 14

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *