Có tang có xây nhà được không là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Thời gian có tang là quãng thời gian khá nhạy cảm và được xem là không mang lại nhiều may mắn cho những công việc trọng đại, đặc biệt là xây nhà mới hoặc sửa chữa nhà cửa. Để tìm hiểu thêm về thời gian lý tưởng cho việc xây dựng cũng như tránh được những điều cấm kỵ, hãy cùng theo dõi chia sẻ sau đây cùng với chúng tôi.

Đang có tang có xây nhà được không?

Có tang có xây nhà được không? Khi một trong những người thân qua đời, đây được xem là một điều mất mát lớn trong gia đình. Theo truyền thống văn hoá thì thời gian để tang được xem là quãng thời gian để những người thân trong gia đình tưởng nhớ và thương tiếc cho những người đã mất. Vậy nên, người ta thường hạn chế tổ chức tiệc tùng cũng như những sự kiện trọng đại trong khoảng thời gian này. Đặc biệt là đám cưới.

Bên cạnh đó, việc xây nhà mới là một trong những sự kiện lớn. Để có một khởi đầu tốt hơn thì khi khởi công xây dựng, chủ nhà phải xem xét thiên thời địa lợi cũng như các yếu tố phong thuỷ đi kèm. Nhờ đó có thể giúp cho công việc được diễn ra suôn sẻ và hơn hết là mang lại những điều may mắn và bình an. Vậy nên, nếu gia đình đang phải để tang người thân thì nên tránh việc xây nhà và có thể dời lại sau thời gian mãn tang.

1 anh 1 neu gia dinh dang phai de tang nguoi than thi nen tranh viec xay nha va co the doi lai sau thoi gian man tang nguon internet - Có tang có xây nhà được không? Thời điểm thích hợp để xây khi nào? - phong-thuy-nha-o
Ảnh 1: Nếu gia đình đang phải để tang người thân thì nên tránh việc xây nhà và có thể dời lại sau thời gian mãn tang. (Nguồn: Internet)

Thời gian thích hợp để xây nhà?

Thông thường người Việt sẽ để tang 3 năm, tuy nhiên điều này cũng đã có sự thay đổi và tùy theo vùng miền cũng như văn hoá mà thời gian để tang sẽ dao động từ 18 tháng cho đến 36 tháng. Đây là quãng thời gian mọi người thường dành để kính nhớ và thương tiếc cho những người thân đã qua đời. Đặc biệt là trong quãng thời gian đau buồn này, người ta thường tránh những sự kiện hoặc hoạt động náo nhiệt.

Nếu việc xây nhà là không gấp rút thì có thể đợi đến khi mãn tang. Tuy nhiên, trong trường hợp không thể chờ đợi thì tốt nhất nên chờ qua ngày giỗ đầu của người thân rồi mới tiến hành xây nhà mới.

Ngoài ra, khi lựa chọn thời điểm xây nhà, gia chủ cũng nên cân nhắc đến các yếu tố phong thuỷ liên quan. Lựa chọn thời gian khởi công xây dựng hợp lý nhờ đó có thể mang đến nhiều vận may và hơn hết là giúp cho quá trình xây dựng được diễn ra thuận lợi nhất có thể.

Một vài lưu ý khi xây hoặc sửa nhà

Bên cạnh các cân nhắc xây nhà khi gia đình đang có tang, thì việc lựa chọn được thời điểm xây nhà phù hợp cũng là điều quan trọng. Ngoài ra, còn có một số điều cấm kỵ mà gia chủ nên nắm rõ, nhờ đó có thể tránh được những điềm không may ảnh hưởng đến công tác xây dựng và sửa chữa nhà cửa.

2 anh 2 mot trong nhung yeu to thuong duoc xem xet hang dau khi lua chon ngay gio de xay hoac sua nha do chinh la tuoi cua gia chu nguon internet - Có tang có xây nhà được không? Thời điểm thích hợp để xây khi nào? - phong-thuy-nha-o
Ảnh 2: Một trong những yếu tố thường được xem xét hàng đầu khi lựa chọn ngày giờ để xây hoặc sửa nhà đó chính là tuổi của gia chủ (Nguồn: Internet)

Lựa chọn ngày giờ hợp tuổi

Một trong những yếu tố thường được xem xét hàng đầu khi lựa chọn ngày giờ để xây hoặc sửa nhà đó chính là tuổi của gia chủ. Việc chọn được thời gian hợp tuổi sẽ mang đến những điềm may cũng như sự thuận lợi cần thiết. Với những trường hợp tuổi của chủ nhà không hợp hoặc khó để lựa chọn thì có thể mượn tuổi của những người thân thiết. Việc mượn tuổi là được chấp nhận và sẽ hỗ trợ cho việc thi công được theo đúng kế hoạch ban đầu.

Không sửa nhà khi trong gia đình có người mang thai

Một yếu tố tiếp theo cần xem xét đó chính là trong gia đình có người mang thai. Mang thai cũng được xem là một sự kiện trọng đại. Vậy nên, cần đảm bảo cho mẹ tròn con vuông và luôn được bình an. Trong khi đó, việc sửa hoặc xây nhà được xem là động thổ và có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày cũng như môi trường xung quanh.

Do đó, việc xây dựng hoặc sửa nhà nên được dời lại để tránh ảnh hưởng đến thai phụ. Đồng thời, nên chờ cho đến khi trẻ đầy tháng mới tính đến việc xây nhà mới.

Tránh việc sửa chữa và xây nhà vào tháng 7 âm lịch

Tháng 7 âm lịch là tháng mà mọi người nên tránh làm các công việc quan trọng. Bao gồm cưới hỏi, sắm sửa, và cả xây dựng nhà cửa. Đây được xem là một tháng không mang lại nhiều may mắn và hơn hết là quãng thời gian diễn ra ngày lễ Cô hồn. Vậy nên, để chọn được ngày lành tháng tốt, gia chủ nên để chờ qua tháng 7 âm lịch hoặc tiến hành sớm hơn để có thể tránh được những điềm không may mắn.

3 anh 3 de chon duoc ngay lanh thang tot gia chu nen de cho qua thang 7 am lich hoac tien hanh som hon de co the tranh duoc nhung diem khong may mannguon internet - Có tang có xây nhà được không? Thời điểm thích hợp để xây khi nào? - phong-thuy-nha-o
Ảnh 3: Để chọn được ngày lành tháng tốt, gia chủ nên để chờ qua tháng 7 âm lịch hoặc tiến hành sớm hơn để có thể tránh được những điềm không may mắn(Nguồn: Internet)

Hy vọng rằng qua những chia sẻ trên đây bạn đã giải đáp được thắc mắc liên quan đến câu hỏi có tang có xây nhà được không. Đồng thời có được những gợi ý hay cũng như nắm được những điều cấm kỵ khi lựa chọn thời điểm xây dựng nhà cửa. Nhờ đó, có thể hạn chế được những điềm không may mắn ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình. Và hơn hết là có thể tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa thuận lợi hơn.

Nguồn: Meeyland.com

LEAVE A REPLY