Tranh phong thủy phòng khách là vật dụng có thể trang trí, tô điểm thẩm mỹ cho không gian. Thế nhưng ẩn ý sâu xa bên trong chính là đem đến may mắn, thuận lợi, tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên cách chọn tranh treo tường phòng khách hợp phong thủy không phải ai cũng biết. Do đó ngay bây giờ sẽ là hướng dẫn chọn tranh phòng khách theo phong thủy thu hút tài lộc bạn hãy tham khảo cho mình.

Chọn tranh phong thủy phòng khách hợp mệnh

Nhìn chung để chọn tranh phong thủy phòng khách có rất nhiều cách chọn. Và đầu tiên chính là tranh phong thủy treo phòng khách hợp mệnh. Mỗi bản mệnh sẽ phù hợp với một tranh phong thủy như sau:

1 anh 1 chon tranh phong thuy phong khach theo menh nguon internet - Chọn tranh phong thủy phòng khách Tài Lộc và May Mắn - phong-thuy-phong-khach
Ảnh 1: Chọn tranh phong thủy phòng khách theo mệnh (Nguồn: Internet)
 • Người mệnh Thổ: Mã Đáo Thành Công, hoa mẫu đơn. Hoặc là tranh cá chép, tranh vẽ rồng. Tránh tranh sông nước, cây cối, tùng trúc.
 • Tranh phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim: Chọn tranh sơn thủy, mùa xuân với tông màu chủ đạo là màu bản mệnh hoặc màu tương sinh.
 • Người mệnh Hỏa: Chọn tranh có màu đỏ, vàng, xanh lá cây. Ví dụ Sơn thủy hữu tình, cây cối, rồng, hoa hướng dương,..
 • Tranh phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc: Chọn tranh có gam màu bản mệnh hay tương sinh. Tránh gam đỏ, tím, vàng, cam bạc, trắng. Nên treo tranh thiên nhiên, con vật theo tuổi, phong cảnh.
 • Người mệnh Thủy: Tranh ưu tiên là cá chép, thuyền buồm, biển hồ,…Nên tránh tranh núi non, mặt trời, mẫu đơn, ngựa.

Chọn tranh phong thủy phòng khách hợp tuổi

Bên cạnh chọn tranh treo phòng khách hợp phong thủy theo mệnh thì có thể chọn theo tuổi. Tùy vào từng con giáp khác nhau mà tranh phong thủy phòng khách sẽ khác nhau. Và cụ thể là:

Đối với người tuổi Thân

Nếu trong nhà có người gia hãy chọn tranh phong thủy cho phòng khách là đàn dơi, tùng hạc, hoa điểu, trúc,…Những bức tranh này có thể hỗ trợ trong quan hệ công việc, mở rộng làm ăn kinh doanh.

2 anh 2 tuoi than nen chon tranh tung hac nguon internet - Chọn tranh phong thủy phòng khách Tài Lộc và May Mắn - phong-thuy-phong-khach
Ảnh 2: Tuổi Thân nên chọn tranh tùng hạc (Nguồn: Internet)

Đối với người tuổi Dậu

Là chủ yếu sinh năm 1945, 57, 69, 81, 93, 2005, 2017,…Tranh phong thủy nên treo là những bức tránh như:

 • Bách điểu trùng phùng
 • Tam dương khởi thái
 • Phượng hoàng
 • Trăm con sơn dương

Treo một trong các bức tranh này gia đình luôn hòa hợp, vợ chồng yêu thương. Hầu như không xảy ra tình trạng mâu thuẫn nào. Gia đình con cháu đông vui, sự nghiệp thăng tiến, tài lộc đầy nhà.

Đối với người tuổi Tuất

Nên treo tranh phong thủy phòng khách hoa mẫu đơn 8 bông, 9 bông. Hoặc là hoa điểu, sơn thủy. Trong đó hoa mẫu đơn là tốt nhất có thể đem tới tài lộc, phú quý cho gia chủ. Sự nghiệp gia chủ cũng được thăng tiến, cuộc sống bình an, mọi rắc rối khó khăn sẽ được hóa giải.

Đối với người tuổi Tuất

Những bức tranh phù hợp là tranh Tuyết sơn, Bát Mã, Mẫu đơn. Hoặc là bách hạc hồ, phong cảnh sông nước, cá chép,…Tranh giúp cuộc sống của gia chủ thêm sung túc, tài lộc. Đặc biệt là tránh được cuộc sống bệnh tật, vướng vào chuyện không hay, giải quyết được mâu thuẫn.

3 anh 3 tuoi tuat nen chon tranh mau don nguon internet - Chọn tranh phong thủy phòng khách Tài Lộc và May Mắn - phong-thuy-phong-khach
Ảnh 3: Tuổi Tuất nên chọn tranh Mẫu Đơn (Nguồn: Internet)

Đối với người tuổi Tý

Người tuổi Tý thường có cuộc sống tiền tài không được như ý, khó khăn. Vậy nên treo tranh phong thủy là điều rất cần thiết. Trong đó các bức tranh phù hợp là tranh 3D phong thủy phòng khách rồng bay lượn trên trời, thác nước chảy xuống mạnh mẽ,…

Tất cả những bức tranh này ngụ ý mang đến tài lộc, hạnh phúc. Công danh sự nghiệp như ý, thi cử đỗ đạt, những tai ương trong cuộc sống dễ dàng tránh khỏi.

Đối với người tuổi Sửu

Tranh thiên nhiên cây cối, phong cảnh các mùa sẽ là sự lựa chọn lý tưởng nhất. Ví dụ như mùa xuân, mùa thu, cây cổ thụ, cây cỏ,…Ý nghĩa của tranh là đề bạt trong công việc, trường thọ. Tiền tài nảy nở, quan lộ thanh nhàn, hưng vượng.

Đối với người tuổi Dần

Người tuổi này nên sử dụng tranh sơn thủy, tranh hổ, ngựa, cao nguyên. Hoặc là tranh núi cao lớp lớp, trường sơn,…Như vậy có thể vượng về điền trạch, nhân đinh. Nhất là phát tài lộc, công việc suôn sẻ, an nhàn tuổi già, hóa dữ thành lành.

Đối với người tuổi Mão

Tranh phong thủy phòng khách cho tuổi Ất Mão hay Đinh Mão cũng đều nên chọn các bức tranh sau:

 • Trúc báo bình an
 • Lan nở phú quý
 • Tùng cúc trúc mai

Những bức tranh phong thủy phòng khách tuổi Ất Mão nói riêng và tuổi Mão nói chung đều ngụ ý tài lộc đầy nhà. Cuộc sống viên mãn, công việc phát triển, an nhàn hưởng tuổi già. Thành viên trong gia đình đều gặp thuận lợi.

4 anh 4 tuoi mao nen treo tranh truc bao binh an cho phong khach nguon internet - Chọn tranh phong thủy phòng khách Tài Lộc và May Mắn - phong-thuy-phong-khach
Ảnh 4: Tuổi Mão nên treo tranh Trúc Báo Bình An cho phòng khách (Nguồn: Internet)

Đối với người tuổi Thìn

Nên chọn Bách Mã Đồ, Hầu Vương hiến thụy. Hoặc là mẫu tranh Hồ Quang Sơn Sắc. Tất cả các bức tranh đều có thể giúp gia chủ có thêm nhiều biến chuyển trong công việc. Tranh treo tranh ngựa, tranh hoa vì sẽ gặp điều không hay.

Đối với người tuổi Tỵ

Tranh phong thủy phòng khách cho tuổi Đinh Tỵ nói riêng và tuổi Tỵ nói chung là những cái tên như:

 • Rồng bay
 • Đại bàng tung cánh
 • Hoa sen
 • Cá chép
 • Tùng hạc

Tranh giúp gia chủ sức khỏe dồi dào, sự nghiệp thăng hoa, con cái sum vầy, đón nhiều tài lộc.

Đối với người tuổi Ngọ

Nên chọn tranh Cá chép, sơn thủy, Tùng bách.  Tranh ý nghĩa mang may mắn, tránh tai vạ, xui xẻo, sự nghiệp thăng tiến.

Đối với người tuổi Mùi

Tranh nên treo là thiên nhiên, mẫu đơn. Hoặc là tôn giáo, quan thế âm, tranh trống đồng phong thủy phòng khách. Như ngụ ý cuộc sống an lành, gia đình bình yên.

Tranh phong thủy phòng khách quả thực mang đến nhiều ý nghĩa tâm linh ấn tượng. Hy vọng với gợi ý trên bạn sẽ chọn được mẫu tranh phù hợp cho gia đình.

Tham khảo thêm thông tin khác tại chuyên mục PHONG THỦY PHÒNG BẾP. Nếu bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa hãy cho Meeyland chúng tôi 1 like và chia sẻ bài viết này để mọi người cùng biết nhé. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu thì có thể tải APP MEEYLAND để cập nhật thông tin mới hằng ngày và đăng ký tài khoản miễn phí nhé!. Trân trọng cảm ơn bạn đã theo dõi chúng tôi.

Nguồn: Meeyland.com

LEAVE A REPLY