Nhận được yêu cầu từ một gia đình, thợ bắt rắn tới kiểm tra nhưng lại tìm thấy hàng chục bộ da thay vì phát hiện rắn.

Công ty bắt rắn Sunshine Coast Snake Catchers đăng lên mạng xã hội ảnh chụp “chiến lợi phẩm” thu được từ một nhà dân tại bang Queensland, Australia, hôm 6/5. Khi gia đình này liên hệ để nhờ kiểm tra mái nhà, Dave – nhân viên công ty, đã tìm thấy hàng chục bộ da rắn dù không phát hiện con rắn nào.

Dave cầm khoảng 30 bộ da rắn (trái) và một em nhỏ trong gia đình ở bang Queensland (phải).
Dave cầm khoảng 30 bộ da rắn (trái) và một em nhỏ trong gia đình ở bang Queensland (phải). (Ảnh: Sunshine Coast Snake Catchers).

“Dave mang xuống hơn 30 bộ da rắn từ khoảng trống trên mái nhà, và có thể còn khoảng 20 bộ nữa. Đám trẻ trong nhà rất thích thú và đặt rất nhiều câu hỏi cho anh ấy về rắn. Rắn xuất hiện trên mái nhà cũng tốt vì chúng giúp ăn thịt chuột”, đại diện Sunshine Coast Snake Catchers viết. Ảnh chụp Dave cầm da rắn thu hút hơn 6.700 bình luận và 4.000 lượt chia sẻ.

Rắn sinh sống phổ biến tại bang Queensland. Do đó, Sở Khoa học và Môi trường của bang này đã phân loại 5 vùng đất và liệt kê chi tiết những loại rắn thường gặp ở mỗi vùng. Rắn được bảo vệ theo Đạo luật Bảo tồn Thiên nhiên 1992. Việc giết, làm bị thương hoặc bắt rắn từ môi trường hoang dã là phạm pháp.

Một số loài trăn rắn thường gặp nhất ở Sunshine Coast gồm: trăn thảm, rắn cây thường, rắn keelback, rắn roi mặt vàng, rắn vương miện trắng, rắn mắt nhỏ phương đông.

Rắn và một số động vật khác thay da 4 – 12 lần một năm để đáp ứng cơ thể đang phát triển và loại bỏ những ký sinh trùng gây hại. Quá trình này được gọi là lột xác (ecdysis). Rắn sẽ cọ đầu vào vật thô nhám, ví dụ một tảng đá, để làm rách lớp da ngoài, sau đó lột bỏ. Hồi tháng 4, Sunshine Coast Snake Catchers cũng tìm được bộ da dài 3 m của trăn thảm nhưng không thấy chủ nhân của nó.

LEAVE A REPLY