Choáng ngợp trước thiết kế độc đáo của 14 tòa nhà trên thế giới

Thiết kế độc lạ của 14 tòa nhà dưới đây có khả năng “thổi bay” tâm trí của bất kỳ ai có dịp chiêm ngưỡng. Có thể nói, đây là những kỳ quan của thế giới hiện đại.

toa nha 1 21f9
Tòa nhà hoa sen (Vũ Tiến, Trung Quốc): Công trình được lấy cảm hứng từ một bông sen đang ở. Đây là không gian làm việc của Hội đồng kế hoạch thành phố.
toa nha 2 b085
Khách sạn độc đáo trên núi Alps: Khách sạn ôm lấy vách đá với mặt tiền bằng kính được thiết kế bởi KTS Andrii Rozhko. Dự kiến, công trình sẽ được xây dựng trên núi Alps.
toa nha 3 6e14
Đền thờ hoa sen (Bahapur, Ấn Độ): 9 cánh cửa dẫn lối tới sảnh trung tâm của đền thờ tượng trưng cho sự hòa nhập của tất cả các tôn giáo.
toa nha 4 fce8
Dãy nhà hình hộp (Rotterdam, Hà Lan): Cửa sổ và tường của 40 ngôi nhà trên phố Overblaak đều nghiêng 45 độ tạo cảm giác mọi thứ đang quay ngược xuống dưới.
toa nha 5 0cd2
Tòa nhà Atomium (Brussels, Bỉ): Thoạt nhìn, công trình tựa như một tác phẩm điêu khắc khổng lồ bằng kim loại. Bạn có thể đi từ nhà hàng sang bảo tàng thông qua các ống.
toa nha 6 dd83
Tòa phức hợp 5 tòa nhà ở Valencia (Tây Ban Nha): Công trình gồm một công viên đại dương học, bảo tàng khoa học, rạp chiếu phim IMAX và một quảng trường có mái che.
toa nha 7 3e78
Trung tâm Heydar Aliyev (Baku, Azerbaijan): Tòa nhà độc đáo hình dạng chất lỏng này được thiết kế bởi nữ KTS Zaha Hadid. Bên trong trung tâm là văn phòng và các khu vực trưng bày triển lãm.
toa nha 8 7bf8
Trung tâm mua sắm Emporia (Malmo, Thụy Điển): Tòa nhà được bao quanh bởi đường kính cong độc đáo, bên trong là thanh cuốn đầy màu sắc. Được biết, đây là trung tâm mua sắm lớn nhất tại Scandinavia.
toa nha 9 2f53
Tòa nhà “bức tường đỏ” ở Calpe (Tây Ban Nha): Công trình kiến trúc nổi tiếng mang tên La Muralla Roja. Bên trong nhà được bài trí với tông màu tím và xanh dương.
toa nha 10 baee
Bảo tàng nghệ thuật ở Singapore: Hình dáng tòa nhà tựa như lòng bàn tay khum lại.
toa nha 11 8171
Tòa tháp nghiêng nhất thế giới: Capital Gate cao 158,5m (35 tầng), nghiêng 18 độ là một trong nhưng công trình kiến trúc cao nhất ở Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất.
toa nha 12 194d
Khu chợ đẹp nhất thế giới ở Rotterdam (Hà Lan): Công trình mang hình dáng cánh cung và được trang trí bằng các tác phẩm nghệ thuật của Arno Coenen. Lễ khánh thành tòa nhà có sự tham dự của Nữ hoàng Hà Lan.
toa nha 13 99b1
Bảo tàng Guggenheim (Bilbao, Tây Ban Nha): Theo KTS Philip Johnson, đây là “tòa nhà tuyệt vời nhất trong thời đại của chúng ta”. Công trình cung cấp không gian triển lãm các tác phẩm nghệ thuật thế kỷ XX.
toa nha 14 7870
Khu trưng bày nghệ thuật Kunsthaus Graz (Graz, Áo): Tên gọi khác của công trình là “người ngoài hành tinh thân thiện”. Đặc biệt, tòa nhà có thể phát sáng vào ban đêm.

Theo Dân trí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *