Đã bao giờ bạn được nhìn thấy cảnh người ta thu hoạch trứng từ một con cá hồi còn sống chưa?

Trứng cá hồi là loại thực phẩm đã quá phổ biến trên khắp thế giới. Vị của chúng có thể từ béo bùi đến hơi đắng, có thể ăn sống hoặc nấu chín. Trứng cá hồi thường có màu đỏ trong, bóng bẩy, ăn giòn sựt, đặc biệt nếu trứng tươi sẽ không có vị tanh. Chúng được sử dụng như một thành phần hảo hạng trong nhiều món, mà dễ gặp nhất là sushi của Nhật Bản.

Dù phổ biến là vậy, thế nhưng hiếm người biết công đoạn thu hoạch trứng cá hồi thực sự sẽ trông như thế nào. Tuỳ vào từng loại cá mà người ta sẽ có cách lấy trứng khác nhau. Như trong đoạn clip TikTok dưới đây, một người đàn ông sống ở Đức đã chia sẻ cận cảnh quá trình thu hoạch trứng từ một con cá hồi còn sống.


Cảnh người đàn ông thu hoạch trứng từ một con cá hồi còn sống thu hút tới 1,1 triệu views trên TikTok (Nguồn: @jindujuun)

Trong video, có thể thấy cảnh người đàn ông dùng tay vuốt nhẹ dưới phần bụng cá để trứng cá từ bên trong lọt ra ngoài. Chúng được lọc lại qua một chiếc rây rồi cho vào một chiếc chậu to.

Được biết, loại trứng cá hồi mà người đàn ông trong clip đang lấy có tên Ikura, là những chùm trứng lớn màu da cam hoặc hơi đỏ, nằm bên ngoài túi chứa trứng (buồng trứng). Chúng thường được lấy trực tiếp từ con cá còn sống.

Trong khi đó, Sujiko là trứng cá hồi nằm trong túi chứa trứng, kết thành một chùm. Chúng có màu từ đỏ tới đỏ đậm, vị ngọt hơn. Thông thường tại Nhật Bản, loại trứng này được lấy bằng cách mổ bụng của cá hồi.Trứng được thu hoạch từ một con cá hồi còn sống khiến dân mạng hết sức ngạc nhiên.

LEAVE A REPLY