Cách tránh thai cho phụ nữ tuổi ngoài 40

Đối với phụ nữ 40 – 44 không muốn sinh thêm con, triệt sản là một giải pháp tuyệt vời. Còn nếu bạn đã ngoài 50, đặt vòng là phù hợp nhất.

Ở tuổi ngoại tứ tuần, các nguy cơ liên quan đến thai nghén cao gấp 50 lần so với  lứa tuổi 20. Đó là nguy cơ chảy máu trong và sau quá trình sinh nở, sẩy thai, sinh con dị tật, dowm, chết chu sinh… Do đó, việc tránh thai cần được hết sức chú trọng.

123 Cách tránh thai cho phụ nữ tuổi ngoài 40

Đối với phụ nữ không muốn sinh thêm con, triệt sản là một giải pháp tuyệt vời. Ở Mỹ, 47% phụ nữ  40 – 44 tuổi lựa chọn giải pháp này. Triệt sản bằng phẫu thuật có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ ung thư buồng trứng. Còn với phụ nữ ngoài tuổi 50, có một giải pháp khác phù hợp hơn là đặt vòng. Đây cũng là một lựa chọn tốt cho những phụ nữ bị béo phì, có vấn đề về hô hấp hay những người không thể triệt sản, miễn là họ không mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Còn với những phụ nữ vẫn muốn sinh con hoặc có quan hệ tình dục không thường xuyên, bao cao su có thể là một lựa chọn thích hợp. Phương tiện này hầu như không gây ra một biến chứng gì. Ngoài ra, ở phụ nữ ngoài 40, bao cao su có hiệu quá tránh thai cao gấp hai lần so với những phụ nữ trẻ hơn. Bao cao su dùng dầu bôi trơn còn có thể thay thế cho chất nhờn âm đạo, vốn đã giảm ở phụ nữ nhiều tuổi. Nó cũng giúp ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Thuốc tránh thai cũng là một lựa chọn hiệu quả. Nó còn giúp ngăn ngừa ung thư tử cung và buồng trứng, chửa ngoài dạ con. Ở phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh, viên thuốc tránh thai kết hợp giúp ngăn ngừa chứng loãng xương, giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *