Cách nhận biết tinh dịch đông đặc và tinh dịch vón cục

Tinh dịch đông đặc và tinh dịch vón cục là 2 căn bệnh có thể gây vô sinh ở nam giới, nhưng không ít người đã nhầm tưởng tinh dịch đông đặc chính là tinh dịch vón cục. Vậy cách nhận biết tinh dịch đông đặc và tinh dịch vón cục là gì? 

Như thế nào gọi là tinh dịch bình thường?

Tinh dịch bình thường là tinh dịch khi nam giới vừa phóng tinh có màu trắng, hơi đục như nước cơm hoặc màu vàng nhạt, ban đầu tinh dịch sền sệt, hơi đặc sau khoảng 5-30 phút tinh dịch hóa lỏng dần.

148 Cách nhận biết tinh dịch đông đặc và tinh dịch vón cục

Cách nhận biết tinh dịch đông đặc

Khi nam giới xuất tinh, tinh dịch đặc quánh, đợi khoảng 60 phút tinh dịch vẫn đặc quánh không hóa lỏng, hoặc hóa lỏng 1 phần nhỏ không đáng kể
Tinh dịch đông đặc khiến tinh trùng bị “nhốt” trong tinh dịch và không thể di chuyển vào bên trong âm đạo được.
Gây vô sinh ở nam giới.
Người bệnh gặp khó khăn trong sinh hoạt tình dục, do khi xuất tinh sẽ khiến người bệnh cảm thấy đau đớn, có khi tinh dịch còn có dính chút máu… lâu dần khiến người bệnh ngại “yêu” dễ bị sợ hãi, lãnh cảm.

Cách nhận biết tinh dịch vón cục

Khi nam giới xuất tinh, tinh dịch là những hạt trắng nhỏ như hạt cơm, bóp thấy mịn như bột.
Tinh dịch vón cục có thể làm tinh trùng bị suy yếu và chết, khó di chuyển vào sâu bên trong âm đạo người phụ nữ.
Gây vô sinh ở nam giới.
Người bệnh vẫn có đời sống sinh hoạt tình dục bình thường, vẫn có ham muốn và hưng phấn thoải mái.

Trên đây là cách nhận biết tinh dịch đông đặc và tinh dịch vón cục một cách đơn giản nhất, dễ dàng nhất, nhưng dù là bạn đang mắc bệnh nào đi chăng nữa thì nó cũng đang gây ảnh hưởng không tốt tới bản thân bạn và khả năng có con của bạn, vì vậy khi phát hiện thấy có những hiện tượng biểu hiện như trên, bạn nghi ngờ mình mắc một trong 2 căn bệnh này thì cần mau chóng tới bệnh viện để kiểm tra và khám xét kĩ càng, phát hiện sớm bệnh và tìm có cách điều trị thích hợp. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh.

Theo Kienthucgioitinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *