Tại sao không nên để cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ?
Tại sao không nên để cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ?

Thi công nội thất như nào để vừa có tính thẩm mỹ, vừa hợp với phong thủy của gia chủ là điều mà các gia đình luôn tìm kiếm. Đặc biệt là trong việc xây nhà vệ sinh. Xây cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa phòng ngủ có tốt hay không? Làm thế nào để hóa giải điều này. Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn cách hóa giải cửa nhà vệ sinh và cửa phòng ngủ đối diện nhau.

Vì sao không nên để cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa phòng ngủ?

tai sao khong nen de cua nha ve sinh doi dien cua phong ngu - Cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ - phong-thuy-phong-ngu
1. Tại sao không nên để cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ?

Phần lớn các gia đình đều không thích cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa phòng ngủ. Việc này không chỉ ảnh hưởng tới vấn đề thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người. Do đó, hầu hết các gia đình đều không lựa chọn kiểu thiết kế này.

Ảnh hưởng tới sức khỏe

Việc xây nhà vệ sinh đối diện với cửa phòng ngủ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Trung bình mỗi người cần đến 8 tiếng để ngủ và gắn bó với phòng ngủ. Do đó, 1/3 thời gian trong ngày của chúng ta là ở phòng ngủ.

Nếu phòng ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh, những khí ô uế sẽ theo đó hướng thẳng tới phòng ngủ gây ảnh hưởng tới tinh thần và sức khỏe của mọi người. Bạn hãy tưởng tượng nguồn năng lượng mình hấp thụ trong 8 tiếng lại là một nguồn năng lượng không sạch sẽ thì sẽ ra sao? Chắc chắn ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của các bạn.

Ảnh hưởng tới sự riêng tư

anh huong den khong gian rieng tu cua ban - Cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ - phong-thuy-phong-ngu
2. Ảnh hưởng đến không gian riêng tư của bạn

Việc để cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa phòng ngủ sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới yếu tố riêng tư. Nhà vệ sinh vốn là một nơi riêng tư, phòng ngủ cũng là một nơi rất riêng tư. Do đó, chỉ cần mở cửa là có thể nhìn thấy hết được hoạt động trong nhà vệ sinh hoặc phòng ngủ. Điều này mang đến sự khó chịu cho mọi người vì ảnh hưởng đến không gian riêng tư.

Chẳng ai muốn không gian riêng của mình bị dòm ngó vào cả, mặc dù đều là các thành viên trong gia đình đi chăng nữa. Do đó, việc xây nhà vệ sinh có cửa hướng thẳng vào cửa của phòng ngủ là điều hết sức hạn chế.

Cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa phòng ngủ

Làm thế nào để hóa giải việc cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ. Làm thế nào để bảo vệ sức khỏe cho chúng ta cũng như đảm bảo không gian riêng tư cho chúng ta. Dưới đây là một số giải pháp dành cho các bạn.

Thay đổi vị trí cửa nhà vệ sinh

thay doi vi tri cua nha ve sinh - Cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ - phong-thuy-phong-ngu
3. Thay đổi vị trí cửa nhà vệ sinh

Cách đơn giản nhất để hóa giải việc cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa phòng ngủ chính là thay đổi vị trí của cửa nhà vệ sinh. Ngay khi bắt đầu thiết kế xây dựng nhà vệ sinh trong phòng ngủ thì các bạn hãy loại trừ ngay trường hợp xây nhà vệ sinh có cửa đối với cửa phòng ngủ. Hãy đặt vị trí cửa nhà vệ sinh lệch hẳn sang bên trái hoặc bên phải để bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình. Khi đó, không gian riêng tư của bạn cũng sẽ không bị ảnh hưởng.

Tạo vách ngăn giúp hóa giải

Trong trường hợp không gian phòng ngủ của bạn rất nhỏ, không có sự lựa chọn nào khác cho vị trí nhà vệ sinh cũng như hướng cửa nhà vệ sinh thì phải làm như thế nào? Một giải pháp hữu hiệu trong trường hợp này chính là xây một vách ngăn mỏng bằng thạch cao để đặt giữa nhà vệ sinh với phòng ngủ.

Lúc này, cửa nhà vệ sinh với cửa phòng ngủ sẽ không còn đối diện trực tiếp với nhau mà được ngăn cách bằng vách ngăn. Nguồn khí ô uế của nhà vệ sinh sẽ không thể xâm nhập vào phòng ngủ của bạn.

Thay đổi hướng giường ngủ

Nếu cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ là không thể thay đổi vị trí cửa hay xây vách ngăn thì phải làm thế nào? Các bạn có thể hóa giải bằng cách đổi hướng của giường ngủ. Hãy đặt giường ngủ ở một vị trí khác, tránh đối diện với cửa nhà vệ sinh. Như vậy, nhà vệ sinh sẽ khuất khỏi tầm mắt của bạn, hạn chế việc ảnh hưởng tới không gian riêng tư của bạn.

Đặt đá thạch anh trong nhà vệ sinh

Đặt đá thạch anh trong nhà vệ sinh cũng là một cách để hóa giải phong thủy của gia chủ trong trường hợp có cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa phòng ngủ. Đá thạch anh là một loại đá đặc biệt, được sử dụng rất nhiều trong việc cải tạo phong thủy. Loại đá này mang đến vượng khí cho gia chủ và hút các khi u uế từ nhà vệ sinh. Từ đó giúp cải thiện phong thủy, mang đến cho gia chủ sự thịnh vượng và may mắn.

Bố trí cây xanh trong nhà vệ sinh

Bạn có từng nghĩ tới việc bố trí một cây xanh trong nhà vệ sinh không? Cây xanh có chức năng lọc không khí, mang đến khí ô xi cho không gian. Cây xanh cũng sẽ giúp đẩy lùi những bụi bẩn hay ẩm mốc từ nhà vệ sinh, giúp cho nhà vệ sinh luôn được sạch sẽ và thoáng đãng, không bị ngợp, hạn chế tối đa những tác động xấu đến phòng ngủ. Lưu ý là chậu cây này phải được đặt ở vị trí thích hợp, có ánh nắng chiếu tới thì mới có thể mang đến kết quả như mong đợi.

Luôn đóng cửa nhà vệ sinh sau khi sử dụng

hay dong cua nha ve sinh sau khi su dung - Cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ - phong-thuy-phong-ngu
4. Hãy đóng cửa nhà vệ sinh sau khi sử dụng

Các bạn hãy có một thói quen là đóng cửa nhà vệ sinh ngay sau khi sử dụng. Tuy đây chỉ là một động tác đơn giản, không tốn nhiều thời gian, cũng không mất nhiều công sức nhưng lại mang đến những kết quả rất khả quan.

Việc đóng cửa nhà vệ sinh sẽ ngăn cản những mùi hôi khó chịu, những vi khuẩn từ nhà vệ sinh thoát ra. Bên cạnh đó, việc đóng cửa nhà vệ sinh cũng sẽ hạn chế được tầm nhìn của mọi người hướng vào nhà vệ sinh, không gây mất mỹ quan.

Đặt hồ lô trong phòng ngủ

Đặt hồ lô trong phòng ngủ có tác dụng gì? Nếu cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ thì bạn hãy treo hồ lô trên đầu phòng ngủ hoặc đặt dưới chân giường để hóa giải phong thủy trong trường hợp này.

Theo quan niệm của người xưa thì hồ lô và vật có thể hút mọi khí độc, những âm khí, hàn khí phát ra từ nhà vệ sinh và bổ sung vượng khí cho gia chủ, giúp gia chủ luôn khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn và sức khỏe dồi dào.

Sử dụng Thiên Quan Tứ Phước

Thiên Quan Tứ Phước là gì? Đây là một lệnh bài, mang phước lành từ trời xuống nhân gian. Có lệnh bài này trong phòng ngủ thì gia chủ không còn phải lo lắng về những luồng khí xung khắc trong phòng ngủ của mình. Lệnh bài Thiên Quan Tứ Phước sẽ giúp hóa giải tất cả, biến xấu thành tốt, biến đại nạn thành điềm lành. Giá của Thiên Quan Tứ Phước cũng rất hợp lý.

Một số lưu ý trong quá trình sử dụng nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Đối với các công trình có nhà vệ sinh trong phòng ngủ thì hãy lưu ý đến các vấn đề sau:

  • Giữ cho nhà vệ sinh được sạch sẽ để không ảnh hưởng tới phòng ngủ. Phòng ngủ là nơi bạn nghỉ ngơi nên hãy giữ cho phòng ngủ luôn là nơi thoải mái nhất, lý tưởng nhất chứ không phải là nơi chịu đựng những mùi hôi từ nhà vệ sinh.
  • Lưu ý đóng cửa nhà vệ sinh sau khi dùng xong.
  • Giữ cho nhà vệ sinh được khô ráo để vi khuẩn không thể phát triển, bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân bạn.
  • Sử dụng nhà vệ sinh cần phải nhẹ nhàng để không ảnh hưởng đến người đang nghỉ ngơi trong phòng ngủ. Tránh gây tiếng ồn hay đập cửa quá mạnh, đặc biệt là vào buổi đêm.

Một số thiết kế nhà ở đạt chuẩn tham khảo

Nếu các bạn đang muốn thiết kế một nhà vệ sinh trong phòng ngủ vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, vừa phù hợp với phong thủy thì có thể tham khảo các mẫu sau:

khong dat cua nha ve sinh doi dien voi cua phong ngu - Cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ - phong-thuy-phong-ngu
5. Không đặt cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa phòng ngủ
phong ngu hien dai duoc nhieu gia dinh lua chon - Cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ - phong-thuy-phong-ngu
6. Phòng ngủ hiện đại được nhiều gia đình lựa chọn
phong ngu hop phong thuy - Cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ - phong-thuy-phong-ngu
7. Phòng ngủ hợp phong thủy
huong nha ve sinh hop phong thuy - Cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ - phong-thuy-phong-ngu
8. Hướng nhà vệ sinh hợp phong thủy

Trên đây là các cách hóa giải việc cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ. Nếu gia đình bạn rơi vào trường hợp này thì hãy hóa giải ngay để đảm bảo sức khỏe cũng như không gian riêng tư cho mình nhé.

LEAVE A REPLY