Là một thiết bị gia dụng thiết yếu, tủ lạnh giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon có ảnh hưởng nhất định đến vận may của gia đình bạn. Để tìm hiểu cách đặt tủ lạnh trong bếp theo phong thủy may mắn, hãy cùng theo dõi chia sẻ sau đây cùng với chúng tôi.

Tủ lạnh đặt ở đâu trong bếp?

Nói chung, tủ lạnh nên được đặt trong nhà bếp thay vì ở các khu vực khác. Nếu có đủ không gian, tốt hơn bạn nên đặt tủ lạnh của mình trong bếp. Vì bếp là nơi lửa ngự trị và lửa khắc chế kim loại nên tính chất kim loại của tủ lạnh sẽ bị bếp hạn chế trong khi tủ lạnh sẽ tiêu hao thuộc tính hỏa của bếp, rất tốt cho sự cân bằng ngũ hành trong căn bếp của bạn.

Tuy nhiên, khi chọn vị trí đặt tủ lạnh trong bếp, hãy nhớ rằng không để cửa tủ lạnh đối diện trực tiếp với bếp. Nếu tủ lạnh của bạn ở phòng khách, không được đặt chúng đối diện với bếp, nếu không sẽ gây ra tranh chấp và mâu thuẫn trong gia đình.

1 anh 1 neu co du khong gian tot hon ban nen dat tu lanh cua minh trong bep nguon internet - Cách đặt tủ lạnh trong bếp giúp thu hút vận may và tiền tài - phong-thuy-phong-bep
Ảnh 1: Nếu có đủ không gian, tốt hơn bạn nên đặt tủ lạnh của mình trong bếp (Nguồn: Internet)

Cách chọn màu sắc cho tủ lạnh để hợp phong thuỷ hơn

Màu sắc của tủ lạnh có thể làm giảm bớt tác động của chúng ở một mức độ nhất định, và tương tự, cải thiện vận may của bạn nếu số mệnh của bạn hợp với mệnh Kim. Mối quan hệ giữa màu sắc và ngũ hành như sau:

  • Mệnh Kim: tủ lạnh màu trắng và trắng sữa;
  • Mệnh Mộc: tủ lạnh màu lục lam, xanh lục;
  • Mệnh Thuỷ: tủ lạnh màu đỏ sẫm và xanh lam;
  • Mệnh Hoả: tủ lạnh màu đỏ và tím;
  • Mệnh Thổ : tủ lạnh màu vàng và vàng đất.

Nếu mệnh Kim tương khắc bạn, bạn có thể chọn màu đỏ và tím thuộc hành hỏa hoặc màu xanh lá cây thuộc hành mộc để làm suy yếu tác dụng của mệnh Kim, đồng thời tránh được những ảnh hưởng xấu đến vận may của bạn. Nếu mệnh Kim tương sinh với bạn, bạn có thể chọn loạt màu trắng và trắng sữa hoặc màu vàng vì thổ sinh ra kim và có thể thúc đẩy vận may của bạn hơn nữa.

Lựa chọn kích thước cho tủ lạnh

Bên cạnh phong thủy đặt tủ lạnh trong bếp, thì việc lựa chọn được kích thước phù hợp cũng rất quan trọng. Kích thước tủ lạnh nên gắn liền với diện tích nhà bếp và tốt nhất cả hai nên tỷ lệ thuận với nhau, nếu không có thể gây tranh chấp về tiền bạc. Đối với nhà bếp hoặc phòng khách lớn, bạn nên chọn tủ lạnh hai cửa trong khi đối với nhà bếp hoặc phòng khách nhỏ, bạn nên chọn tủ lạnh một cửa.

2 anh 2 kich thuoc tu lanh nen gan lien voi dien tich nha bep va tot nhat ca hai nen ty le thuan voi nhau neu khong co the gay tranh chap ve tien bac nguon internet - Cách đặt tủ lạnh trong bếp giúp thu hút vận may và tiền tài - phong-thuy-phong-bep
Ảnh 2: Kích thước tủ lạnh nên gắn liền với diện tích nhà bếp và tốt nhất cả hai nên tỷ lệ thuận với nhau, nếu không có thể gây tranh chấp về tiền bạc (Nguồn: Internet)

Những điều cấm kỵ liên quan đến phong thuỷ tủ lạnh

Hướng đặt tủ lạnh trong bếp sẽ tác động rất nhiều đến cuộc sống của bạn. Do đó, cần cân nhắc đến những điều kiêng kỵ sau để có được cách đặt tủ lạnh trong bếp phù hợp nhất.

Phong thuỷ tủ lạnh và bếp

Tủ lạnh thuộc về nước trong khi bếp thuộc về lửa. Vì lửa và nước không tương thích với nhau, nên bố trí tủ lạnh trong bếp tránh đặt chúng gần khu vực bếp gas hoặc bếp nấu. Tủ lạnh tỏa hơi mát trong khi bếp tỏa ra hơi nóng, điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe đường tiêu hóa của bạn và gây ra xung đột gia đình.

Tủ lạnh không được đối diện với cửa của bạn

Vị trí đặt tủ lạnh trong nhà bếp là rất quan trọng. Tránh việc để lạnh đối diện với cửa, nếu không, luồng khí ngược lại sẽ gây ra vận may bất ổn về tài lộc, thậm chí là tổn thất tài chính. Khi bạn mở tủ lạnh, chúng sẽ thoát ra một khối khí mát và nếu tủ lạnh đối diện với cửa của bạn, điều này sẽ cản trở không khí bên trong phòng, gây ảnh hưởng xấu đến gia đình bạn và dẫn đến tổn thất tài chính.

Không đặt các thiết bị hoặc đồ lặt vặt khác vào tủ lạnh

Một số người đặt lò vi sóng, lò nướng, máy ép trái cây, máy làm sữa đậu nành và các thiết bị nhỏ khác trên tủ lạnh. Về mặt phong thủy, điện từ phát ra từ các thiết bị có thể khuấy động không khí xung quanh và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Chất đống đồ lặt vặt có hại cho việc tích lũy tài sản. Giữ cho nóc tủ lạnh sạch sẽ và gọn gàng.

Dọn dẹp tủ lạnh thường xuyên

Trong cuộc sống hàng ngày, bạn nên dọn dẹp tủ lạnh thường xuyên, để giảm bớt sự sinh sôi, nảy nở của vi khuẩn và thúc đẩy vận may giàu sang.

Không nên để tủ lạnh trống

Tủ lạnh có liên quan chặt chẽ đến chế độ ăn uống của gia đình bạn. Có rất nhiều thực phẩm trong tủ lạnh giúp bạn không phải lo lắng về thực phẩm hoặc quần áo. Nếu tủ lạnh luôn trống rỗng, điều này sẽ ảnh hưởng đến kinh tế của gia đình.

3 anh 3 tu lanh co lien quan chat che den che do an uong cua gia dinh ban neu tu lanh luon trong rong dieu nay se anh huong den kinh te cua gia dinh nguon internet - Cách đặt tủ lạnh trong bếp giúp thu hút vận may và tiền tài - phong-thuy-phong-bep
Ảnh 3: Tủ lạnh có liên quan chặt chẽ đến chế độ ăn uống của gia đình bạn. Nếu tủ lạnh luôn trống rỗng, điều này sẽ ảnh hưởng đến kinh tế của gia đình (Nguồn: Internet)

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây bạn đã nắm được những thông tin quan trọng. Đặc biệt là biết cách đặt tủ lạnh trong bếp nhằm thu hút vận may và tiền tài cho gia đình. Đồng thời tránh được những xung đột và những nguồn năng lượng tiêu cực có thể cản trở đến cuộc sống.

Tham khảo thêm thông tin khác tại chuyên mục PHONG THỦY PHÒNG BẾP. Nếu bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa hãy cho Meeyland chúng tôi 1 like và chia sẻ bài viết này để mọi người cùng biết nhé. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu thì có thể tải APP MEEYLAND để cập nhật thông tin mới hằng ngày và đăng ký tài khoản miễn phí nhé!. Trân trọng cảm ơn bạn đã theo dõi chúng tôi.

Nguồn: Meeyland.com

LEAVE A REPLY