Lý do hàng đầu để bố trí phòng ngủ hợp phong thủy là để giúp bạn có được một giấc ngủ sâu

Phòng ngủ là một trong những không gian quan trọng nhất trong nhà. Nhưng làm thế nào để có thể bố trí phòng ngủ hợp phong thủy và mang đến sự hỗ trợ tốt nhất cho sức khỏe. Tất cả sẽ được bật mí qua những chia sẻ về cách bố trí phòng ngủ phong thuỷ dưới đây.

Tại sao phải bố trí phòng ngủ hợp phong thủy?

Ly do hang dau de bo tri phong ngu hop phong thuy la de giup ban co duoc mot giac ngu sau - Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy tốt cho sức khỏe - phong-thuy-phong-ngu, phong-thuy
Tại sao phải bố trí phòng ngủ hợp phong thủy?

Lý do hàng đầu để bố trí phòng ngủ hợp phong thủy là để giúp bạn có được một giấc ngủ sâu và tăng khả năng phục hồi cơ thể.

Bởi vì ngay cả khi bạn ngủ đủ giờ, thì việc cải thiện chất lượng giấc ngủ cũng thường bị tác động bởi yếu tố phong thuỷ.

Thay đổi phong thủy trong phòng ngủ cũng có thể cải thiện các mối quan hệ của bạn. Về mặt phong thủy, phòng ngủ thường sẽ gắn kết với với các yếu tố trong cuộc sống, chẳng hạn như tình yêu.

Trước khi có các nhà thiết kế nội thất thì các chuyên gia phong thủy đã xuất hiện trước đó. Vậy nên, việc nắm được cách bố trí phòng ngủ hợp lý sẽ giúp bạn tận hưởng được cuộc sống theo cách tốt nhất.

Nhưng thay vì giúp bạn chọn ra những món đề nội thất để kéo căn phòng lại với nhau, nghệ thuật phong thủy lại tập trung vào năng lượng.

Bằng cách sắp xếp các vật dụng theo một cách nhất định, bạn có thể thúc đẩy dòng chảy năng lượng lý tưởng và tìm thấy sự bình yên và hài hòa trong cuộc sống. Vậy nên, một phòng ngủ cân đối cung cấp các lợi ích bổ sung như:

  • Tăng cường sự giàu có
  • Thúc đẩy mối quan hệ của các thành viên trong gia đình
  • Hỗ trợ và làm mới tình yêu
  • Cải thiện sức khỏe
  • Duy trì các mối quan hệ lành mạnh
  • Hỗ trợ khả năng sinh sản

Quy luật phong thủy trong bố trí phòng ngủ hợp lý

Việc sắp xếp đồ đạc và phụ kiện hợp lý là trọng tâm của việc tạo nên một phòng ngủ hợp phong thủy.

Điều này là do mọi ngôi nhà đều có những nguồn năng lượng nhất định không thể nhìn thấy. Chúng giúp phân chia chiều rộng và chiều sâu bên trong căn phòng.

Nguồn năng lượng này giống như những chùm tia vô hình có thể gây ra các vấn đề ảnh hưởng đến cuộc sống.

Nhưng đồng thời cũng có thể hỗ trợ để giúp gia chủ tận hưởng được những phút giây thoải mái hơn.

Một trong những quy luật hàng đầu liên quan đến việc bố trí phòng ngủ hợp phong thủy, đó là tránh phòng ngủ có dầm nhà lộ ra ngoài. Nhưng nếu phòng ngủ của bạn đã có dầm lộ ra ngoài, chỉ cần đảm bảo rằng đồ nội thất nằm cách xa khu vực này. Hoặc cũng có thể sử dụng các vật dụng phù hợp để che đi dầm nhà.

Ngoài ra, hãy cố gắng giữ cho phòng ngủ không lộn xộn. Đây là điều cần thiết trong cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy.

Phòng ngủ lộn xộn sẽ không tốt cho dòng chảy của năng lượng tích cực, ngay cả khi tất cả đồ đạc được đặt ở vị trí phù hợp.

Vì vậy, hãy cố gắng duy trì một không gian gọn gàng và ngăn nắp.

Cách bố trí phòng ngủ hợp lý

Giuong khong nen doi dien voi cua ra vao o duoi dam nha hoac duoi khu vuc cua so - Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy tốt cho sức khỏe - phong-thuy-phong-ngu, phong-thuy
Giường không nên đối diện với cửa ra vào, ở dưới dầm nhà hoặc dưới khu vực cửa sổ

Bố trí giường ngủ

  • Vị trí giường: Giường không nên đối diện với cửa ra vào, ở dưới dầm nhà hoặc dưới khu vực cửa sổ. Vị trí của giường tốt nhất nên nằm ở hướng xéo so với cửa ra vào phòng ngủ. Đây được xem là cách bố trí phòng ngủ hợp lý nhất.
  • Hướng đầu giường: Một nguyên tắc chung cần nắm là bố trí hướng đầu giường gần một bức tường vững chắc. Hoặc ít nhất là quay về hướng những bức tường không gần cửa sổ hoặc những khu vực có gió lùa. Vị trí này giúp giảm sự di chuyển của năng lượng, vì vậy bạn sẽ có một đêm ngon giấc. Hãy cố gắng kê giường càng sát tường càng tốt.

Bố trí gương/ bàn trang điểm

Trong khi hầu hết chúng ta đều thích để gương trong phòng ngủ, nhưng theo phong thủy thì không nên có.

Vì gương phản chiếu ánh sáng, nên làm cho năng lượng của phòng ngủ hoạt động mạnh, hay còn gọi là dương. Điều này ảnh hưởng đáng kể đến giấc ngủ

Ngoài ra, nếu gương xuất hiện trong phòng ngủ và được bố trí đối diện với giường vậy thì chúng có thể kích hoạt những nguồn năng lượng tiêu cực.

Điều này có thể ảnh hưởng đến các mối quan hệ của bạn, nhất là quan hệ vợ chồng.

Bố trí vật dụng trong phòng ngủ

Các vật dụng trong phòng ngủ cũng cần tạo được sự cân đối. Thông thường nên bố trí theo cặp để có được những sự hỗ trợ tốt nhất.

Các vật dụng đồ điện tử như TV nên hạn chế ở trong khu vực phòng ngủ, nếu có TV thì nên dùng màn che và ngắt các thiết bị kết nối vào ban đêm.

Cac vat dung trong phong ngu cung can tao duoc su can doi Thong thuong nen bo tri theo cap - Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy tốt cho sức khỏe - phong-thuy-phong-ngu, phong-thuy
Các vật dụng trong phòng ngủ cũng cần tạo được sự cân đối. Thông thường nên bố trí theo cặp

Vị trí – hướng cửa

Cửa phòng ngủ của bạn không bao giờ được mở theo hướng Nam. Thêm vào đó, vị trí cửa cũng không nên nằm đối diện với giường ngủ.

Màu sắc phòng ngủ

Hãy tránh các màu sắc như đỏ, tía, xanh lam và đen trong không gian phòng ngủ. Chúng có thể gây ra các vấn đề lớn tùy thuộc vào năng lượng phong thủy của không gian.

Nếu bạn đang trang trí lại hoặc xây mới phòng ngủ, hãy thử tìm đồ nội thất cũng như thiết kế không gian với những gam màu trung tính.

Trong trường hợp bạn muốn thay đổi phong thuỷ của phòng ngủ, nhưng không có nhiều kinh phí, vậy thì chỉ nên thay đổi giường của bạn.

Hãy tìm những món đồ trung tính có gam màu dịu nhẹ, chẳng hạn như màu xanh lam, hồng.

Cửa sổ

Cửa sổ có thể được bố trí trong không gian phòng ngủ. Tuy nhiên, điều cần tránh ở đây đó là không đặt giường ngủ bên dưới khu vực cửa sổ.

Điều này không chỉ ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng giấc ngủ. Mà thêm vào đó, còn gây nên những vấn đề rắc rối đối với sinh hoạt thường ngày.

Nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Nếu bạn đang có ý định xây dựng một phòng tắm hoặc nhà vệ sinh gắn liền trong phòng ngủ, thì hướng Bắc và Tây được coi là thích hợp cho những công trình đó.

Lưu ý về giường ngủ trong bố trí phòng ngủ hợp phong thủy

Gia chủ lựa chọn đầu giường vững chắc

Đầu giường vững chắc là điều cần thiết trong bố trí phòng ngủ hợp phong thủy. Bên cạnh việc bố trí đầu giường sát với khu vực tường, thì khi lựa chọn thiết kế giường ngủ, hãy lưu ý nhiều hơn đến yếu tố này.

Đầu giường vững chắc cho bạn một nơi được che chở, nơi năng lượng tích cực có thể nâng niu và nuôi dưỡng bạn suốt đêm.

Nếu có thể, hãy chọn thiết kế đầu giường làm bằng gỗ và tránh các thiết kế bằng kim loại.

Lưu ý về lựa chọn loại đệm giường

Có rất nhiều loại nệm trên thị trường; lựa chọn một cách khôn ngoan và đầu tư vào một thiết kế chất lượng sẽ thúc đẩy giấc ngủ và thư giãn tốt nhất.Bạn càng ngủ ngon vào ban đêm, bạn sẽ có sức khỏe tốt hơn.

 Không nên mua đệm đã qua sử dụng vì như vậy là phong thủy không tốt. Màu sắc tốt nhất cho bộ khăn trải giường của bạn nên là màu da.

Kết hợp chúng với màu sắc trang trí mà bạn yêu thích trong phòng ngủ của bạn để cho ra một thiết kế hài hòa nhất

Luu y ve giuong ngu trong bo tri phong ngu hop phong thuy - Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy tốt cho sức khỏe - phong-thuy-phong-ngu, phong-thuy
Lưu ý về giường ngủ trong bố trí phòng ngủ hợp phong thủy

Chiều cao của giường phù hợp

Lý tưởng nhất là đáy nệm của bạn nên cao hơn sàn khoảng 50cm và không được có bất kỳ vật gì chắn không gian giữa đệm và sàn.

Tương tự như vậy, hãy tránh những chiếc giường quá cao vì chúng sẽ không mang lại cho bạn cảm giác an toàn.

Năng lượng thổ cũng rất quan trọng, và bạn sẽ không cảm nhận được ảnh hưởng của nguồn năng lượng này nếu giường được kê quá cao so với nền nhà.

Bạn cũng có thể cảm thấy như thể bạn đang ở trong không khí. Điều này có thể khiến bạn không an tâm và luôn lo sợ có thể sẽ bị ngã.

Điều quan trọng là chọn một khoảng cách vừa phải mà không cản trở không gian bên dưới giường của bạn.

Phía sau giường ngủ nên có bức tường nâng đỡ

Đầu giường nên kê dựa vào tường chắc chắn. Theo bố trí phòng ngủ hợp phong thủy, không nên đặt giường ở giữa phòng.

Một bức tường vững chắc có nghĩa là một trong những bức tường dài nhất trong phòng, không phải là tường ngăn.

Vị thế vững chắc của bức tường sẽ giúp bạn có được những giấc ngủ ngon và sâu hơn. Đồng thời thu hút được những nguồn năng lượng tích cực vào trong cuộc sống thường ngày.

Tuy nhiên, cần lưu ý là không đặt đầu giường của bạn dọc theo bức tường với cửa đi vào của bạn. Nếu không thể đổi giường sang bức tường khác, hãy đặt một chiếc gương nhỏ đối diện cửa ra vào để khi mở mắt ra có thể nhìn thấy mọi thứ. Nhưng hãy đảm bảo rằng bạn không thể nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của mình trong gương khi đứng ở cửa hoặc khi ngủ trên giường.

Không kê đầu giường vào bức tường nối với phòng tắm, đặc biệt nếu bồn rửa, bồn cầu, bồn tắm hoặc vòi hoa sen ở ngay sau bạn. Nên thay đổi hướng giường. Nếu không thể, hãy đặt gương sau giường ngang đầu với mặt phản chiếu về phía tường. Điều này sẽ khiến năng lượng tiêu cực tiêu tán nơi khác, thay vì tập trung vào bạn.

Những mẫu bố trí phòng ngủ hợp phong thủy tham khảo

Để giúp bạn dễ dàng nắm được cách bố trí phòng ngủ hợp lý, dưới đây là một vài mẫu bố trí phòng ngủ phong thuỷ.

Dựa theo những mẫu phòng ngủ này, bạn có thể xây dựng cho mình những ý tưởng riêng để giúp không gian trở nên gắn kết và có được những giấc ngủ ngon hơn.

Mau phong ngu phong thuy voi giuong go  - Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy tốt cho sức khỏe - phong-thuy-phong-ngu, phong-thuy
Mẫu phòng ngủ phong thuỷ vời giường gỗ
Mau phong ngu phong thuy ket hop voi khong gian lam viec  - Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy tốt cho sức khỏe - phong-thuy-phong-ngu, phong-thuy
Mẫu phòng ngủ phong thuỷ kết hợp với không gian làm việc
Mau phong ngu phong thuy voi tong mau trang - Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy tốt cho sức khỏe - phong-thuy-phong-ngu, phong-thuy
Mẫu phòng ngủ phong thuỷ với tông màu trắng

Phòng ngủ là một trong những không gian quan trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến lối sống cũng như sức khỏe của mỗi người. Vậy nên, việc thiết kế cần được chú trọng hơn.

Với những thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng rằng bạn đã nắm được cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy. Đồng thời có được những phút giây thư giãn hơn ngay chính tại ngôi nhà của mình.

LEAVE A REPLY