Trong thế giới của Phong Thủy, có một yếu tố rất quan trọng trong ngôi nhà của mà bạn phải quan tâm đó chính là phong thủy cửa ra vào của ngôi nhà. Điều này là do lối vào phía trước đóng một vai trò quan trọng quyết định sự may mắn của gia đình. Nếu bạn áp dụng các yếu tố phong thủy khi thiết kế cửa ra vào, bạn sẽ nhận được những điều may mắn, vì vậy bạn phải hết sức chú ý. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí những mẹo phong thủy cho lối vào nhà để vận may luôn ập đến.

1 phong thuy khi thiet ke cua ra vao la rat quan trong vi chung quyet dinh den nguon nang luong tong the cua khong gian - Các mẹo phong thủy và điều kiêng kỵ khi bố trí cửa ra vào để mang lại vận may - phong-thuy-cua-chinh-san-vuon
Ảnh 1: Phong thủy khi thiết kế cửa ra vào là rất quan trọng, vì chúng quyết định đến nguồn năng lượng tổng thể của không gian (Nguồn: Internet)

Cửa ra vào đặt ở vị trí đối diện với hướng cầu thang trong nhà

Đây là một trong những điều kiêng kỵ khi bố trí cửa ra vào. Nếu bạn đang phải đối mặt với tình huống này, chúng sẽ khiến vận may chung của bạn giảm sút. Ngoài ra, nếu bạn có thể nhìn thấy nhà vệ sinh của mình ngay lập tức từ cửa ra vào, điều đó cho thấy những ảnh hưởng tiêu cực lên sức khỏe. Mẹo tham khảo: Bạn có thể đặt cây sống đời ở nơi này để loại bỏ năng lượng tiêu cực.

Cửa ra vào đối diện trực tiếp với cửa sổ

Kiêng kỵ tuyệt đối khi thiết kế cửa ra vào là không bố trí cửa sổ ở hướng đối diện. Khi bước vào nhà, nếu bạn đối diện ngay với cửa sổ, điều đó cho thấy rằng năng lượng được đưa vào có thể dễ dàng chảy ra ngoài cửa sổ. Tóm lại, điều có nghĩa là năng lượng và may mắn không thể tụ lại. Mẹo tham khảo: Đặt một dải phân cách hoặc các chậu cây lớn để ngăn năng lượng chảy ra ngoài.

Bếp hướng ra cửa trước

Nếu bếp đối diện với cửa trước là kiêng kỵ tuyệt đối cần tránh phong thủy cửa ra vào, nguồn năng lượng tốt đi vào qua cửa chính sẽ bị lửa thiêu rụi trong khi nấu nướng. Trong quá trình này, một số chuyên gia nói rằng bạn có thể sẽ phải đối mặt với vấn đề tiết kiệm tiền và chi phí. Không có biện pháp khắc phục thực sự cho vấn đề này và việc xây dựng lại được cân nhắc kỹ lưỡng.

2 khi buoc vao nha neu ban doi dien ngay voi cua so dieu do cho thay rang nang luong duoc dua vao co the de dang chay ra ngoai cua so - Các mẹo phong thủy và điều kiêng kỵ khi bố trí cửa ra vào để mang lại vận may - phong-thuy-cua-chinh-san-vuon
Ảnh 2: Khi bước vào nhà, nếu bạn đối diện ngay với cửa sổ, điều đó cho thấy rằng năng lượng được đưa vào có thể dễ dàng chảy ra ngoài cửa sổ (Nguồn: Internet)

Bên cạnh đó, vấn đề cửa các phòng khác đối diện với cửa chính cũng tương tự như vấn đề bếp đối diện với cửa chính. Các biện pháp khắc phục ở đây là có thể thêm đồ đạc nặng hoặc đặt cây cối để cản trở dòng chảy của năng lượng trực tiếp đến căn phòng cụ thể duy nhất.

Một số lưu ý trong phong thủy khi thiết kế cửa ra vào

Màu sắc phong thủy cửa ra vào

Cửa chính với những gam màu phù hợp cũng có thể làm cho chúng trở nên hấp dẫn, thu hút năng lượng tích cực. Dựa vào hướng mà cửa chính của bạn đang đối diện, hãy chọn màu sắc sao cho năng lượng được khai thác tốt nhất.

Vì vậy, nếu cửa chính của bạn quay về hướng Đông, hãy chọn màu từ nâu, đen, xanh lam và xanh lục tượng trưng cho hành mộc, và những màu xấu nhất sẽ là đỏ, cam hoặc tím ở hướng này vì chúng tượng trưng cho hành kim và hỏa.

3 cua chinh voi nhung gam mau phu hop cung co the lam cho chung tro nen hap dan thu hut nang luong tich cuc - Các mẹo phong thủy và điều kiêng kỵ khi bố trí cửa ra vào để mang lại vận may - phong-thuy-cua-chinh-san-vuon
Ảnh 3: Cửa chính với những gam màu phù hợp cũng có thể làm cho chúng trở nên hấp dẫn, thu hút năng lượng tích cực (Nguồn: Internet)

Vật liệu và bảo trì

An ninh là quan trọng hàng đầu và cửa chính của bạn nên được làm bằng vật liệu tốt để an toàn. Cửa gỗ chủ yếu được ưa chuộng trong hầu hết các ngôi nhà. Kim loại cũng được sử dụng nhưng cần phải bảo dưỡng nhiều hơn đối với cửa kim loại. Đảm bảo rằng chúng được bảo dưỡng tốt để hấp dẫn và không phát ra tiếng kêu khi đóng hoặc mở cửa. Âm thanh này thực sự biến năng lượng dương thành âm

Đọc bản đồ Bát quái là quan trọng để hiểu năng lượng của bất kỳ không gian nhất định nào. Bản đồ năng lượng có thể được chia thành tám phân đoạn dựa trên các hướng và mỗi phân đoạn thể hiện một khía cạnh của cuộc sống.

  • Hướng Bắc tương ứng với sự nghiệp
  • Hướng Đông đối với sức khỏe, Đông Nam đối với tiền tài
  • Hướng Nam đối với danh vọng
  • Hướng Tây Nam đối với tình yêu và các mối quan hệ
  • Hướng Tây là sự sáng tạo.

Lối vào chính là một yếu tố quan trọng trong việc xác định dòng chảy của năng lượng. Mặc dù đây chỉ là một yếu tố nhỏ nhưng cũng sẽ có vai trò quyết định đến việc tạo ra hoặc phá vỡ dòng năng lượng tích cực từ cửa chính của bạn. Một trong hai yếu tố này có thể vượt trội hơn những yếu tố khác. Vì vậy, điều quan trọng là đảm bảo tất cả các cân nhắc để tạo ra một sự hài hòa hoàn hảo.

Phong thủy khi thiết kế cửa ra vào là rất quan trọng, vì chúng quyết định đến nguồn năng lượng tổng thể của không gian. Do đó, bạn cần phải nắm rõ kiêng kỵ tuyệt đối khi thiết kế cửa ra vào để bố trí chúng sao cho hợp lý nhất. Nhờ đó vận may cũng như giúp cho cuộc sống thêm phần thịnh vượng và phát đạt. Tham khảo thêm thông tin khác tại chuyên mục PHONG THỦY

Nếu bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa hãy cho Meeyland chúng tôi 1 like và chia sẻ bài viết này để mọi người cùng biết nhé. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu thì có thể tải APP MEEYLAND để cập nhật thông tin mới hằng ngày và đăng ký tài khoản miễn phí nhé!. Trân trọng cảm ơn bạn đã theo dõi chúng tôi.

Nguồn: Meeyland.com

LEAVE A REPLY