Các loại mụn không được nặn

Có những vị trí không được nặn mụn, loại mụn không được nặn… là những điều chị em nào cũng phải biết.

Vị trí không được nặn mụn 

Chóp mũi

Phần dưới chóp mũi (hay phía trên môi) là nơi có huyệt đạo Nhân trung – huyệt đạo “hiểm”, việc nặn mụn sẽ tác động vào huyệt và ảnh hưởng tới cả cơ thể gây choáng đầu, hoa mắt. Vì thế khi có mụn ở vị trí này, tuyệt đối bạn không được nặn mà nên sử dụng biện pháp thoa kem trị mụn.

1228 Các loại mụn không được nặn

Mụn ở khoé mắt

Không nên bởi vì vị trí đó là một huyệt đạo quan trọng , nặn mụn không đúng cách sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Các loại mụn không được nặn 

Mụn thịt 

Có rất nhiều bạn nhầm mụn thịt với mụn trứng cá nên hay nặn. Vì thế những vùng da đó có thể bị lan tràn vùng da lân cận.

Mụn đầu đen 

Mụn đầu đen các bạn nên đợi cho đến khi nó “chín” rồi sử dụng các mặt nạ trị mụn từ thiên nhiên như mặt nạ sữa chua, mặt nạ nghệ, chanh…

Đinh râu

Tuyệt đối không nên dùng tay để nặn, nhất là tay đang còn bẩn. Tại vì khi bạn nặn các vi khuẩn xâm nhập vào hệ thống tĩnh mạch, dẫn đến nhiễm trùng máu. Đây là dạng nhiễm trùng toàn thân tương đối nghiêm trọng, nếu không chữa kịp thời thì dẫn đến tử vong cao.

Cách bỏ nhân mụn đúng cách 

Nặn mụn không vô ích, nhưng chỉ nên thực hiện khi mụn đã chín, nhân mụn cô đặc lại. Không sử dụng tay để nặn mụn, vì mô hình chung sẽ khiến cho vi khuẩn dễ xâm nhập, gây viêm da nặng hơn.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *