Các cách tránh thai kỳ quặc gây hậu quả khôn lường

Thiếu hiểu biết nhiều bạn trẻ nghĩ ra cách tránh thai kì quặc gây hậu quả khôn lường.

Rất nhiều bạn trẻ cho rằng sử dụng bao cao su làm mất đi cảm giác chân thật khi quan hệ, giảm khoái cảm và tình dục khó có thể thăng hoa. Đó là lí do họ “phiêu” hết mình bằng cách quan hệ tình dục không bảo vệ. Nhưng sau những phúc đam mê đó, lo sợ hậu quả, các bạn trẻ đã nghĩ ra rất nhiều biện pháp tránh thai kì quặc, thậm chí là kinh dị. Sự thiếu hiểu biết đó chẳng những dẫn tới việc có thai ngoài ý muốn mà còn có thể gây nguy hiểm cho cơ thể.

1. Rửa vùng kín để tẩy sạch tinh trùng

Suy nghĩ đầu tiên của bạn trẻ sau khi quan hệ không bảo vệ là loại bỏ hoàn toàn tinh trùng là khỏi “cô bé”, ngăn không cho nó tiếp xúc với trứng. Và để loại bỏ tinh trùng, rửa sạch vùng kín là cách làm của nhiều bạn trẻ.

Vệ sinh vùng kín bằng nước

Không ít những cô gái sau khi quan hệ, ngay lập tức vào nhà tắm, dùng vòi hoa sen xả nước mạnh vào vùng kín, dùng tay thụt rửa sâu vào trong để loại bỏ hết những chất nhờn (mà cho rằng có chứa tinh trùng) còn vương lại ở cửa mình với mong muốn tránh thai. Nhưng hầu hết không hiểu rằng, hành động này hoàn toàn vô tác dụng trong việc phòng tránh thai.

Trước đó, khi người nam xuất tinh, tinh trùng đã có thể bơi vào trong để tìm gặp “cô nàng” trứng.  Khi ấy, việc thụt rửa âm đạo không còn có thể can thiệp vào được nữa. Không những vậy, nhiều người dùng nước xối mạnh, dùng tay móc sâu vào trong để lấy hết các chất nhờn ra sẽ làm cho vùng kín bị tổn thương nghiêm trọng.

1300 Các cách tránh thai kỳ quặc gây hậu quả khôn lường

Thụt rửa vùng kín sau khi quan hệ hoàn toàn không có tác dụng ngăn ngừa có thai ngoài ý muốn (Ảnh minh họa)

Dùng Cocacola, nước chanh, xà phòng, cồn để rửa vùng kín

Một trong những suy nghĩ sai lầm thậm chí là quái dị của cách bạn trẻ là cho rằng các chất có trong cocacola, nước chanh, cồn hay xà phòng sẽ có sức mạnh giết chết “con tinh trùng” để không bị có thai ngoài ý muốn. Đó thực sự là biện pháp cực kì nguy hiểm và có thể dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng.

Cho tới nay không có bất cứ một kết luận y khoa nào chỉ ra rằng, Cocacola có khả năng tiêu diệt tinh trùng, ngăn không cho tinh trùng gặp chứng. Thậm chí các chất có trong đồ uống Cocacola khi tiếp xúc với vùng kín, đi sâu vào trong còn gây ra nhiều lại bệnh, viêm nhiễm, nhiễm khuẩn, vi trùng…

Riêng với những loại như nước chanh, xà phòng hay cồn dùng để rửa vùng kín nhẹ có thể gây bỏng vùng kín vì những chất này có độ tẩy mạnh, sát khuẩn cao. Thậm chí dùng những chất này để tẩy rửa vùng kín còn dẫn tới vô sinh.

2. Những hiểu biết ngây ngô về thuốc tránh thai

Tại phòng khám của các bệnh viện, tư nhân rất nhiều cô gái trẻ măng vác bụng bầu tới với vẻ mặt ngơ ngác không hiểu vì sao lại có bầu. Hỏi ra không thể nhịn được cười vì  cách sử dụng thuốc tránh thai của họ.

Đợi không thấy kinh mới dùng thuốc tránh thai

Vì biết thuốc tránh thai khẩn cấp là có hại nên nhiều bạn trẻ rất sợ phải dùng thuốc. Điều đó làm nảy sinh một tâm lí trông vào sự hên xui sau đó mới uống thuốc tránh thai. Và đó là lí do cho việc nhiều bạn trẻ thiếu hiểu biết, sau khi quan hệ, mặc dù có lo lắng nhưng không uống thuốc sau khi quan hệ mà cố chờ đợi cho tới kì kinh nguyệt, nếu không thấy có mới uống thuốc. Tất nhiên, cách suy nghĩ này chẳng khác nào “Mất bò mới lo làm chuồng” và chuyện “bỗng dưng có bầu” dù đã uống thuốc tránh thai là đương nhiên.

Sợ uống nhiều có hại, chỉ uống một nửa số thuốc quy định

Khi kiến thức hiểu nửa vời sẽ sinh ra những điều thật nguy hiểm. Điển hình là trường hợp các bạn gái nghe phong thanh uống nhiều thuốc tránh thai sẽ có hại, thậm chí dẫn tới vô sinh, vậy là thay vì dùng bao cao su để bảo vệ, nhiều bạn trẻ lại cho rằng, thuốc tránh thai khẩn cấp có 2 viên, mình chỉ uống một viên như thế vừa tránh được thai, vừa không phải uống quá nhiều dẫn tới hại cho cơ thể. Hậu quả của hành động đó là các cô gái méo mặt khi nhìn que thử thai báo hai vạch đỏ.

Uống thật nhiều thuốc tránh thai để đảm bảo an toàn

Trái ngược với những cô gái “non gan” lo sợ có hại, nhiều bạn trẻ chỉ quan tâm tới  việc ngăn chặn hậu quả trước mắt. Vì thế, để đảm bảo an toàn, thay vì uống thuốc tránh thai khấn cấp theo như quy định và liều lượng, họ tăng số lượng lên gấp 2, gấp 3 lần cho chắc. Nhưng các bạn trẻ đâu có biết rằng việc “cẩn tắc vô ấy náy” đó lại phản tác dụng.

Thuốc tránh thai có thể xem là một người bạn cứu cánh trong các trường hợp trót quan hệ không bảo vệ để ngăn ngừa việc có thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ có tác dụng tối đa trong 72 giờ, quá thời gian đó mọi việc coi như đã  “an bài”. Không chỉ vậy, tất cả những quy định về liều lượng, giờ giấc uống thuốc (sau bao nhiêu lâu em viên thứ hai đối với vỉ 2 viên) cũng cần phải tuân theo. Mọi sự tự ý thay đổi đều làm mất tác dụng của thuốc. Tiếc thay, nhiều bạn trẻ thậm chí không dành lấy thời gian để đọc hướng dẫn sử dụng có trong vỏ thuốc nên không biết những điều tối thiểu này.

Hiện nay, trong xã hội hiện đại, những suy nghĩ phóng thoáng đã tạo điều kiện cho giới trẻ mạnh bạo hơn trong chuyện quan hệ tình dục. Nhưng điều đáng nói là ở chỗ, những kiến thức về sức khỏe sinh sản, sức khỏe giới tính tối thiểu nhất nhiều bạn trẻ cũng không được trang bị dẫn tới quan hệ tình dục bừa bãi không an toàn. Hàng loạt những vụ phá thai vì thiếu hiểu biết trong việc phòng tránh thực sự là một hệ lụy đau lòng. Đã đến lúc, các bạn trẻ chuẩn bị cho mình đủ những kinh nghiệm và kĩ năng trong chuyện chăn gối để bảo vệ mình và không tạo ra hậu quả xấu về sau.

Theo Phunutoday

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *