Bí quyết khử mùi hôi chân

Không thể kể hết những phiền toái mà đôi chân có mùi đem đến cho bạn. Bạn thật sự mất bình tĩnh khi ngồi cạnh ai đó.

Để lấy lại sự tự tin, hãy làm theo vài cách sau:

184 Bí quyết khử mùi hôi chân

Luôn giữ chân sạch sẽ

Rửa bằng nước ấm hoặc nước xà phòng. Rửa nhiều lần trong ngày, để ý đến kẽ và cả móng chân. Sau khi rửa xong, dùng khăn sạch lau khô và rắc bột phấn vào chân. Bạn có thể rắc bột vào trong giày để giữ đôi chân được mát mẻ và khô ráo.

Thường xuyên thay tất chân

Những đôi tất dùng lâu ngày là lý do khiến “mùi hương” đặc biệt đó có nguy cơ bùng phát. Hãy thay tất thường xuyên, nên dùng tất vải vì nó hút ẩm tốt hơn nhiều so với tất sợi tổng hợp.

Có thể cùng một lúc đi hai đôi tất, tất vải bên trong và tất len bên ngoài để giảm bớt ra mồ hôi và khoảng trống giữa hai lớp tất làm tăng mát mẻ cho chân.

Đi xăng đan hoặc giày hở mũi

Đi giầy kín sẽ làm gia tăng mồ hôi chân, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi, càng làm tăng thêm mùi hôi. Nếu thuận lợi, hãy giữ cho chân luôn thoáng mát.

Một số chất có tác dụng làm khô chân và giảm mùi hôi như:

– Muối: Ngâm chân vào chậu nước muối ấm, pha loãng.

– Trà: Đun sôi trà rồi đổ vào chậu, pha thêm cùng nước lạnh để ngâm chân. Nên ngâm 2 lần một ngày, mỗi lần từ 20 – 30 phút.

– Giấm: Ngâm chân trong giấm khoảng 15phút/lần, và 2 lần/tuần.

– Rượu: Có thể dùng rượu để lau và rửa để làm chân mát và mau khô.

– Giữ tinh thần thoải mái, tránh mệt mỏi: Lo âu, buồn bã và căng thẳng là những nguyên nhân khiến mồ hôi tiết ra nhiều, vi khuẩn sẽ có cơ hội để tấn công đôi chân của bạn.

Theo Dantri

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *