Độ 5 năm trở lại đây, số lượng người chuyển hướng từ mua nhà mặt đất sang mua nhà chung cư ngày càng cao. Tuy nhiên không phải cũng đủ điều kiện để chọn đúng căn có hướng ưng ý, hợp phong thủy. Để bù lại phần thiếu sót đó, nhiều chủ nhân đã chú ý sắp xếp lại toàn bộ căn hộ, nhất là bài trí bàn thờ. Song cũng có người tự ý chọn hướng mà không cần bất kỳ tiêu chí nào. Chính vì vậy mang đến hậu quả không tốt cho chủ nhân nhà về lâu dài. Trong bài viết sau sẽ hỗ trợ chọn hướng bàn thờ cho căn hộ chung cư hợp lý tăng may mắn cho gia chủ.

Đặt bàn thờ căn hộ chung cư đúng phong thủy có quan trọng không?

Từ xa xưa tới hiện tại, bàn thờ là phần linh thiêng vô cùng được xem trọng trong mỗi gia đình người Việt. Đây vừa là nơi tưởng nhớ người thân quá cố, vừa là nơi cung cấp nguồn sinh khí, bảo trợ về mặt tâm linh, tâm hồn con người. Bên cạnh chọn hướng nhà khi mua thì việc bài trí các phòng, nội thất khá quan trọng. Đặc biệt là bố trí hướng hướng bàn thờ cho căn hộ chung cư hợp với phong thủy, mệnh cách của chủ nhân căn hộ.

Đây là việc cực kỳ quan trọng, có thể mang đến nhiều may mắn. Có trường hợp còn có thể giải trừ luồng khí xấu do hướng nhà không hợp. Từ đây tạo ra nguồn năng lượng tích cực, xua tan đi chướng khí, đem đến thành công trong học hành, sự nghiệp cho mỗi thành viên.

Bí quyết chọn hướng bàn thờ cho căn hộ chung cư

Trước khi tiến hành lựa chọn hướng bàn thờ cho căn hộ chung cư, hãy tìm hiểu những yếu tố cần xem xét sau đây. Nắm rõ và biết cách phối hợp mới có quyết định hướng bố trí bàn thờ đúng đắn nhất nhé.

Tuân theo những yếu tố nào để xác định hướng bàn thờ cho căn hộ chung cư

  • Xác định đối tượng thờ cúng cần hướng tới: Ngoài bạn thờ gia tiên thường thấy, còn có các đối tượng thờ tự khác như bàn thờ Chúa, bàn thờ Phật, bàn thờ Thổ địa – thần tài, hoặc thờ Thổ công – Táo quân.
  • Tính toán tuổi tác chiếu theo phong thủy bát trạch để xem mệnh cách của chủ nhân căn hộ chung cư.
  • Ngoài ra, các yếu tố như vị trí đặt, chiều cao bàn thờ, bài trí bàn thờ,…đồng thời cộng hưởng với hướng bàn thờ. Như vậy cần xem xét một cách tổng quát mới có thể xác định hướng bàn thờ cho căn hộ chung cư.

Chọn hướng bàn thờ cho căn hộ chung cư

Tùy theo mệnh cách, tên tuổi của chủ nhân căn hộ chung cư mà chọn được hướng bày trí bàn thờ phù hợp. Có 2 loại mệnh cách thường gặp (dùng cho cả nam lẫn nữ): đông tứ mệnh và tây tứ mệnh.

  • Xét đông tứ mệnh: nên bố trí bàn thờ hợp các hướng như chính Nam, Đông Nam, chính Đông và hướng Bắc.
  • Xét Tây tứ mệnh: nên bố trí bàn thờ hợp các hướng như chính chính Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và hướng Tây Nam.

Bên cạnh mệnh cách, cần căn cứ thêm vào yếu tố vị trí để điều chỉnh hướng bàn thờ tốt nhất mang tới nhiều may mắn. Trong đó, cần lưu ý tránh các vị trí sau đây:

  • Bàn thờ cho căn hộ chung cư hướng thẳng vào bếp: Trừ bàn thờ Táo quân đặt ở bếp, thì các loại bàn thờ khác nên tách biệt khỏi phòng bếp.
  • Tương tự như vậy, bàn thờ nên tránh hướng thẳng vào nơi riêng tư như phòng ngủ (kể cả phòng người lớn hay trẻ con). Nếu không gian bắt buộc phải đặt hướng bàn thờ như vậy, cần bố trí thêm rèm hoặc các vật phủ che chắn.
  • Đặt bàn thờ tránh hướng gió: Bàn thờ là nơi cần độ “tĩnh” nhất định, không bị lung lay bởi các tác động bên ngoài. Như vậy mới có tác dụng trấn trạch, giữ nguyên sinh khí. Tránh hướng gió để tránh lay đổ vật bài trí trên bàn, nhất là hương khói đang thắp.
  • Nếu bàn thờ đúng hướng mệnh cách song sau lưng lại là cửa sổ, phông mỏng,… bạn cũng nên đổi sang hướng khác.
  • Đặc biệt, hướng bàn thờ cho căn hộ chung cư hoàn hảo phải tránh xa nhà vệ sinh hoặc hướng tới nhà vệ sinh.

Mẫu bàn thờ chung cư thiết kế hiện đại năm 2020

1 anh 1 ban tho duoc dat cao trung voi mau noi that dem den khong gian dep nguon internet - Bí quyết chọn hướng bàn thờ cho căn hộ chung cư đón tài lộc chuẩn phong thủy - phong-thuy-nha-o
Ảnh 1: Bàn thờ được đặt cao trùng với màu nội thất đem đến không gian đẹp (Nguồn: internet)
2 anh 2 them 1 kieu bo tri ban tho trong phong khach nguon internet - Bí quyết chọn hướng bàn thờ cho căn hộ chung cư đón tài lộc chuẩn phong thủy - phong-thuy-nha-o
Ảnh 2: Thêm 1 kiểu bố trí ban thờ trong phòng khách (Nguồn: internet)
3 anh 3 ban co the sap xep khong gian nho bo tri ban tho nguon internet - Bí quyết chọn hướng bàn thờ cho căn hộ chung cư đón tài lộc chuẩn phong thủy - phong-thuy-nha-o
Ảnh 3: Bạn có thể sắp xếp không gian nhỏ bố trí bàn thờ (Nguồn: internet)
4 anh 4 su dung vach ngan bang go hay rem de tang tinh thieng lieng nguon internet - Bí quyết chọn hướng bàn thờ cho căn hộ chung cư đón tài lộc chuẩn phong thủy - phong-thuy-nha-o
Ảnh 4: Sử dụng vách ngăn bằng gỗ hay rèm để tăng tính thiêng liêng (Nguồn: internet)
5 anh 5 ban tho thich hop de noi phong khach nhat nguon internet - Bí quyết chọn hướng bàn thờ cho căn hộ chung cư đón tài lộc chuẩn phong thủy - phong-thuy-nha-o
Ảnh 5 : Bàn thờ thích hợp để nơi phòng khách nhất (Nguồn: internet)
6 anh 6 ban tho cho can ho chung cu dep hien dai nguon internet - Bí quyết chọn hướng bàn thờ cho căn hộ chung cư đón tài lộc chuẩn phong thủy - phong-thuy-nha-o
Ảnh 6 : Bàn thờ cho căn hộ chung cư đẹp, hiện đại (Nguồn: internet)

Trên đây là bài viết về cách chọn hướng bàn thờ cho căn hộ chung cư hợp phong thủy thuộc chuyên mục phong thủy nhà ở để bạn tham khảo. Hãy nhớ rằng chọn hướng cần tích hợp rất nhiều yếu tố để xem xét một cách trọn vẹn nhất. Bố trí bàn thờ đúng cách về lâu dài sẽ mang tới nhiều điều may mắn về tài vận, sức khỏe, thăng tiến cho các thành viên. Chúc bạn có quyết định đúng và có được không gian sống hợp lý nhất.

Nguồn: Meeyland.com

LEAVE A REPLY