Một số giai thoại ở châu Âu thời xưa có những miêu tả về loài chim thần lông trắng như tuyết tên là Caladrius (còn gọi là Calandrius, Calatrius hay Caradrius).

Chim thần Caladrius vừa có khả năng chữa bách bệnh, vừa có khả năng dự đoán tương lai.
Chim thần Caladrius vừa có khả năng chữa bách bệnh, vừa có khả năng dự đoán tương lai.

Trong các giai thoại, chim thần Caladrius có bộ lông trắng thường trú ngụ trong các cung điện của nhà vua. Sinh vật thần thoại này có khả năng chữa lành mọi bệnh tật cho bệnh nhân bằng cách nhìn vào mắt người đó.

Kế đến, chim thần Caladrius mang bệnh tật của người bệnh vào cơ thể của mình rồi bay đi. Nó sẽ khuếch tán mầm bệnh về phía Mặt trời. Theo đó, người bệnh sẽ khỏe mạnh trở lại mà không cần sử dụng bất cứ loại thuốc nào.

Không chỉ có khả năng chữa bệnh, loài chim thần Caladrius còn sở hữu khả năng tiên tri về vận mệnh con người. Nếu Caladrius nhìn vào mặt một người thì có nghĩa người đó sẽ sống thọ. Trong trường hợp chim thần Caladrius không nhìn trực tiếp vào mắt một người mà ngoảnh sang một bên thì là điềm báo người đó sắp chết.

Là loài chim thần nên không ai được phép làm tổn hại đến Caladrius. Nếu người nào khiến chim thần bị thương sẽ phải trả giá “đắt”. Theo các giai thoại, người nào khiến Caladrius bị thương, thậm chí là chết đều bị trừng phạt. Họ sẽ gặp những điều xui xẻo, thậm chí là tử vong trong đau đớn mà không rõ nguyên nhân.

LEAVE A REPLY