7 nguy cơ rước bệnh, hại thân từ sex toy

Không thể phủ nhận đồ chơi tình dục (sex toy) là “cứu cánh” cho nhiều người. Tuy nhiên, việc sử dụng không đúng cách hoặc lạm dụng khiến bạn đối mặt với bệnh tật, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Nguy hiểm đến tính mạng

Với dụng cụ hỗ trợ tình dục có sử dụng điện làm tăng thêm cảm giác, bạn cần kiểm tra thường xuyên nguồn điện, tránh tình trạng bị điện giật khi đang “lâm trận”, tiềm ẩn nguy cơ lớn cho tính mạng của bạn tình.

Dễ mắc bệnh tình dục

Khi sử dụng đồ chơi tình dục, bạn có nguy cơ viêm nhiễm vùng kín rất cao nhất là đối với nữ giới. Dụng cụ tình dục thường làm bằng nhựa chứ không phải “bằng da bằng thịt” . Bên cạnh đó, việc tác động mạnh và liên tục khi cảm xúc đang cao trào dễ khiến nữ giới bị tổn thương thành âm đạo, gây xước và chảy máu, gây nhiễm trùng, viêm âm đạo hoặc  gây kẹt đồ chơi trong tử cung vì bản thân âm đạo chỉ có một chiều sâu nhất định để hài hòa với chiều dài của ‘cái đó’. Thậm chí là dị ứng và lây truyền bệnh ở các cơ quan sinh dục, thủng túi cùng đồ phải cấp cứu gấp, có khi lây nhiễm HIV nếu dính máu, dịch.

Nếu bạn sử dụng sản phẩm nhập lậu không rõ nguồn gốc xuất xứ cũng ẩn chứa nhiều mầm bệnh. Sex toy nhập lậu sản xuất không có quy chuẩn, sản phẩm thường đánh vào tâm lý thích của lạ thậm chí là kỳ quái của nhiều người. Chúng có rất nhiều màu sắc, hình dạng và chưa nói đến chất liệu. Tổn thương, viêm nhiễm, chảy máu, dị ứng cơ quan sinh dục… là những nguy cơ bạn có thể mắc phải nếu lựa chọn bất kỳ loại sex toy nhập lậu nào.

Ngoài ra, viêm nhiễm còn xảy ra khi bạn chưa vệ sinh đồ chơi của mình kĩ lưỡng khiến chúng còn sót lại những “tàn dư” sau khi dùng. Vì vậy vấn đề vệ sinh đồ chơi “người lớn” này là vô cùng quan trọng.

1116 7 nguy cơ rước bệnh, hại thân từ sex toy

Gây tổn thương “cậu bé”

Do đó, nhiều người đã gặp phải tai biến, sang chấn cơ quan sinh dục trong quá trình sử dụng các loại đồ chơi nhạy cảm này. Có người bị tụ máu, sưng phù, tổn thương “của quý”, có người do “nghịch” sai tư thế còn dẫn đến cong vẹo, gãy “kiếm”

Có nguy cơ gây ung thư và vô sinh

Theo điều tra mới nhất của Bộ Y tế Hoa Kỳ, 60% các sản phẩm đồ chơi tình dục này có chứa các chất độc hại như silicone và phthalates.

Silicone được dùng làm nguyên liệu chế tạo đồ chơi tình dục do chúng có độ dẻo, đàn hồi và có tính chất như “đồ thật”.

Tuy nhiên, silicone không thấm nước khiến mồ hôi trong cơ thể bị ứ đọng, lỗ chân lông bị bít kín gây ra viêm nhiễm… Chưa hết, nếu chất tiếp xúc trực tiếp với bề mặt da mỏng trong nhiều giờ thì nó có khả năng sẽ gây ra mẩn ngứa, dị ứng.

Phthalates được tìm thấy chủ yếu trong các đồ nhựa (đồ chơi, thức ăn đóng hộp, giấy dán tường, dầu gội…), gây rối loạn hệ thống nội tiết và là nguyên nhân dẫn đến ung thư vú và gan.

Phthalates bị liệt vào danh sách các chất có hại cho cậu bé, “thủ phạm” sẽ làm rối loạn giai đoạn sinh tinh trùng (spermatogenesis), hậu quả là cả số lượng lẫn hoạt động của tinh trùng đều giảm thấp và dễ dẫn đến nguy cơ vô sinh.

Tổn thương về mặt tâm lý

Sextoy cũng là một thứ đồ chơi vô cùng nguy hiểm. Các chuyên gia tâm lý cũng cảnh báo rằng, lạm dụng đồ chơi tình dục sẽ dẫn đến những hậu quả không hay về vấn đề tâm lý như lệch lạc tình dục, tổn thương về mặt tâm sinh lý, thậm chí dẫn đến lối sống bệnh hoạn mà hậu quả của nó không thể lường hết được. Nhất là những bạn ở độ tuổi vị thành niên, luôn tò mò khám phá mọi thứ.

Khó đạt cực khoái

Cường độ hoạt động của những món sextoy này khá cao, nhanh tạo khoái cảm và đưa người dùng đạt được đỉnh cao cảm xúc, vì thế sử dụng lâu dài sẽ làm người dùng quen với cường độ đó sau này đối với các quan hệ thể xác thực sẽ rất khó đạt được cực khoái.

Và khi lạm dụng những dụng cụ này quá nhiều sẽ khiến cho người sử dụng chỉ muốn cưới một “sextoy” chứ không phải một đối tác thật. Vì vậy, dùng sex toy chỉ nên là biện pháp tạm thời, không nên lạm dụng.

Có thể gây nghiện

Đồ chơi tình dục có thể gây nghiện như nghiện ma túy vì cũng là một cách đưa con người đến một trạng thái thoải mái, sung sướng, chỉ thích quan hệ với “đồ chơi” mà xa lánh người thật vì người thật không đáp ứng được như “đồ chơi”.

Việc cai nghiện cũng không dễ một khi lấy đi của họ thú vui này, chúng ta phải tạo ra một nguồn vui khác, trong khi tình dục lại là một bản năng vô cùng mãnh liệt.

Sau những lần tò mò, người sử dụng các đồ chơi tình dục ngày càng phụ thuộc, đòi hỏi những kích thích tình dục ở mức cao và nhiều hơn.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *