5 mẹo vặt giúp chế ngự “mùi mồ hôi” trong ngày nắng nóng

Những vệt mồ hôi loang rộng trên áo cùng với mùi đặc trưng sẽ khiến bạn ngượng ngùng, thiếu tự tin khi giao tiếp với mọi người.

Tiết mồ hôi quá mức là một trong những phiền toái thường gặp trong mùa nóng. Những vệt mồ hôi loang rộng trên áo cùng với mùi đặc trưng sẽ khiến bạn ngượng ngùng, thiếu tự tin khi giao tiếp với mọi người. Bạn có thể áp dụng một số biện pháp đơn giản và an toàn để hạn chế mồ hôi sau bên cạnh các giải pháp về y học nhằm khắc phục tình trạng tuyến mồ hôi hoạt động quá mạnh.

Uống nhiều nước

1105 5 mẹo vặt giúp chế ngự mùi mồ hôi trong ngày nắng nóng

Hãy uống thật nhiều nước để cơ thể không bị mất nước trong những ngày nóng bức. Uống nước giúp giữ cho nhiệt độ cơ thể không bị tăng cao đồng thời còn góp phần loại thải độc tố ra bên ngoài.

Tắm nước lạnh

Nước lạnh không chỉ là lựa chọn tuyệt vời cho những ngày nắng nóng mà đây còn là giải pháp hữu ích cho những người thường bị đổ nhiều mồ hôi. Hãy dùng xà phòng hoặc sữa tắm diệt khuẩn để tiêu diệt bớt vi khuẩn gây mùi hôi cho cơ thể.

Ngoài ra, bạn cũng không nên tấm nước ấm vì chúng làm gia tăng nhiệt độ cơ thể, kích thích mồ hôi tiết ra nhiều hơn.

Kiểm soát cân nặng

Béo phì là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến cơ thể tiết nhiều mồ hôi hơn bình thường. Do đó, kiểm soát cân nặng không chỉ có ý nghĩa đối với sức khỏe mà còn góp phần hạn chế mồ hôi.

Tránh ăn, uống đồ nóng

Trà, cà phê hay bất kỳ loại đồ uống nóng nào cũng có thể khiến nhiệt độ cơ thể tăng cao, kích thích tuyến mồ hôi hoạt động tích cực hơn mức bình thường. Ngoài ra, tiêu thụ nhiều chất caffeine cũng làm gia tăng nhiệt độ cơ thể.

Hạn chế thực ăn cay (hành tây, ớt, tỏi, rượu…): Thực phẩm cay khiến cơ thể đổ mồ hôi nhiều hơn bình thường. Thực phẩm nhiều dầu và chất béo cũng không giúp được gì vì chúng làm cơ thể giải phóng độc tố và chất thải đi qua mồ hôi, khiến mùi mồ hôi thêm tệ hơn.

Do vậy cần phải duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất xơ và nhiều vitamin sẽ giúp kiểm soát lượng mồ hôi.

Tránh stress

1106 5 mẹo vặt giúp chế ngự mùi mồ hôi trong ngày nắng nóng

Cảm giác căng thẳng về thần kinh có thể khiến mồ hôi tiết ra nhiều hơn. Do đó, bạn nên cố gắng giữ bình tĩnh trước những tình huống có thể gây stress.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *