5 mẫu chậu trồng cây lý tưởng giúp “xanh hóa” nhà phố

Những mẫu chậu trồng cây độc đáo dưới đây sẽ góp phần mang khoảng xanh thiên nhiên dịu mát vào nhà phố nhỏ chật tại các đô thị lớn hiện nay. Ngoài chức năng đơn thuần, các mẫu thiết kế này còn tạo điểm nhấn trang trí hút mắt cho không gian sống nhà bạn.

Chậu trồng cây mang cả khu vườn nhỏ xinh vào nhà phố

Chậu bằng đất nung hay xi măng thông thường không còn lý tưởng cho nhà phố bởi hình dạng, kích thước của chúng có thể chiếm kha khá diện tích sàn. Vấn đề này được giải quyết bằng bộ sưu tập chậu trồng cây dạng mô đun dưới đây. Với kích thước và hình dáng đa dạng, bạn có thể thoải mái tùy chỉnh chúng để tạo ra một khu vườn mini xanh mướt, điểm tô nét duyên dáng, sinh động cho không gian sống. Mẫu chậu trồng cây phù hợp với các loại cây mọng nước, hoa bụi thấp và cây gia vị.

chau trong cay 1 c6b2
Khu vườn cây mọng nước được quy hoạch gọn gàng trong chậu trồng cây mô đun. Tông màu trắng sứ làm nền cho sắc xanh thiên nhiên thêm phần nổi bật.
chau trong cay 2 1b42
Chậu trồng cây mô đun có nhiều kích thước để bạn lựa chọn, sao cho phù hợp với diện tích nhà phố. Thậm chí, bạn có thể mang chúng vào phòng ngủ nếu muốn.
chau trong cay 3 164d
Góc làm việc, bàn ăn hay bệ cửa sổ phòng bếp nhà phố trở nên sinh động, mát mắt hơn với “khoảnh vườn” tí hon này.

Chậu trồng cây thời 4.0

Mẫu chậu trồng cây công nghệ 4.0 này dường như sinh ra là để dành cho nhà phố nhỏ chật, thiếu sáng. Theo đó, thiết kế tích hợp đèn LED đơn lớn gắn phía trên giá đỡ, cung cấp ánh sáng cho những loại cây mọng nước như xương rồng, sen đá, lô hội. Một số mẫu còn được trang bị thêm vòi nước nhỏ để đảm bảo độ ẩm cần thiết cho cây phát triển. Không chỉ để trồng cây đơn thuần, các mẫu thiết kế còn đóng vai trò như phụ kiện trang trí có tính thẩm mỹ cao.

chau trong cay 6 39fd
Góc nhỏ trong nhà phố sẽ trở nên sinh động, sáng đẹp hơn với mẫu chậu trồng cây độc đáo, mới lạ này.
chau trong cay 7 05e8
Chậu cây trồng công nghệ hiện đại có thể xoay chuyển tùy thích. Với vòi nước tự động và ánh sáng vừa đủ, “khu vườn” mini luôn xanh tốt.
chau trong cay 8 50be
Thoạt nhìn, cây trồng này như đang “làm duyên, làm dáng” trước bộ gương soi vậy. Đèn và vòi tưới đều có thể điều chỉnh theo nhu cầu ánh sáng, độ ẩm của cây.

Giàn leo hoàn hảo

Với thiết kế tựa như cấu trúc của một chiếc lá, mẫu chậu trồng cây dưới đây được tích hợp khung thép không gỉ, tạo thành giàn leo hoàn hảo cho thực vật. Hình dáng mỏng mảnh, tinh tế của chậu cây phù hợp với nhiều phong cách thiết kế nhà phố từ hiện đại, đương đại tới tối giản, Scandinavian. Không phức tạp như thiết kế vườn đứng, mỗi “màn hình” trồng cây hoạt động tương tự như một chậu trồng cây thông thường, giúp vệ sinh và bảo trì đơn giản hơn.

chau trong cay 9 a94c
Bộ ba chậu trồng cây độc đáo với cấu trúc xương lá cực ấn tượng. Bạn có thể sử dụng đơn lẻ hoặc đồng bộ tùy thích.
chau trong cay 10 e0c2
Không chỉ là chậu cây trồng sinh động, đây còn là vách ngăn trang trí mềm mại, xanh mát.

Tác phẩm điêu khắc

Mang cây xanh, hoa cỏ vào nhà phố không còn là điều mới lạ nhưng không phải ai cũng tạo ra được phong cách cho riêng mình. Nếu bạn muốn tạo điểm nhấn thú vị, hãy tìm kiếm và lựa chọn những mẫu chậu trồng cây hiện đại, độc đáo. Bạn có thể tham khảo kiểu chậu được thiết kế tựa như tác phẩm nghệ thuật điêu khắc, làm bằng chất liệu nhôm nhẹ, cắt laser tạo hình. Mẫu thiết kế có 2 tông màu trắng và xanh than, dễ dàng tương thích với bất kỳ không gian nhà phố hiện đại nào.

chau trong cay 11 3c28
“Combo” chậu trồng cây phong cách dành cho nhà phố hiện đại, một phụ kiện trang trí không gian sống hoàn hảo.
chau trong cay 12 f450
Các chậu cây có thể xếp chồng lên nhau gọn gàng. Lá cây phát triển, đâm xuyên qua các khe hở tạo thành trục xanh mát mắt cho nhà phố.

Đơn giản hóa với các khối mô đun

Mẫu chậu trồng cây gồm nhiều khối mô đun gắn vào nhau góp phần đơn giản hóa quá trình chăm bón thực vật trong nhà. Bởi lẽ, các khối này được thiết kế tích hợp với một “hồ” chứa nước ở phía dưới giúp giữ độ ẩm cần thiết cho đất. Thậm chí, nó còn đi kèm với thiết bị tạo độ ẩm, nuôi dưỡng cây trồng phát triển xanh tốt. Đặc biệt, chậu mô đun còn có thiết bị chiếu sáng cho cây, phòng trường hợp căn phòng thiếu sáng tự nhiên.

chau trong cay 13 43dd
Với chậu trồng cây mô đun này, bạn không chỉ sở hữu một khu vườn xanh mát bên trong nhà phố mà đó còn là một hệ sinh thái mát mắt.
chau trong cay 14 584e
Sắp xếp các khối mô đun tùy thích, thêm đèn và máy tạo độ ẩm, bạn có thể trồng bất cứ cây gì bạn muốn, từ cây gia vị tới cây bụi thấp.

Lam Giang (TH)

>> Loạt chậu trồng cây làm sáng bừng không gian sống nhà bạn

>Những kiểu chậu trồng cây xinh xắn, ai cũng muốn “sắm” ngay về nhà

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2020/07/21/5-mau-chau-trong-cay-ly-tuong-giup-xanh-hoa-nha-pho

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *