3 mẹo nhỏ tạm biệt mái tóc bết dầu khó chịu

Tạm biệt ngay mái tóc bị bết vì dầu, giúp bạn tự tin quyến rũ hơn cả trong những ngày mưa.

Nếu bạn có một mái dầu hẳn là bạn hiểu cảm giác khó chịu thế nào khi chỉ sau một đêm, hay nửa ngày mái tóc đã trở nên bóng nhẫy, bết dính, mất đi nếp tóc và độ phồng tự nhiên vì lượng dầu dư thừa trên da đầu và sợi tóc. Nhất là khi tóc nhiều dầu, tình trạng rụng tóc sẽ càng tồi tệ hơn.

Vào ngày mưa, mái tóc lại càng trở nên bết dính và nhiều dầu, điều này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn gây khó khăn trong việc tạo kiểu tóc. Tuy nhiên, nếu biết cách chăm sóc, bạn nữ hoàn toàn có thể tạm biệt mái tóc bết dầu.

Lựa chọn dầu gội

Điều quan trọng nhất và có tính quyết định tới mái tóc của bạn chính là lựa chọn dầu gội. Những dầu gội có tác dụng làm cân bằng, thường có ghi chữ “balancing” hoặc “clarifying” shampoo sẽ là lựa chọn tốt nhất cho tóc dầu. Lưu ý nên tránh xa những dầu gội có bổ sung dưỡng chất và tăng cường dưỡng ẩm cho tóc, cũng không nên dùng dầu gội 2 trong 1 hay 3 trong 1. Với mái tóc dầu, bạn phải thường xuyên gội đầu nên hãy chọn loại dầu gội dịu nhẹ.

1188 3 mẹo nhỏ tạm biệt mái tóc bết dầu khó chịu

Tránh lạm dụng dầu xả

Dầu xả chính là tác nhân gây ra việc da đầu tiết nhiều dầu. Vì thế, điều đầu tiên là nên tránh sử dụng các loại dầu xả. Bởi dầu xả được thiết kế để tránh khô tóc, phục hồi tóc hư tổn bằng cách cung cấp thêm dầu cho tóc. Thay vào đó, nên dùng dầu dưỡng tóc ngay sau khi gội đầu.

Gội đầu với các nguyên liệu tự nhiên

Gội đầu với dấm: Trộn 2 thìa dấm với nước sau đó thoa đều hỗn hợp ấy lên trên da đầu. Chú ý vừa xoa vừa massage nhẹ nhàng bằng các ngón tay trong vòng khoảng 2 phút. Ủ hỗn hợp đó trên đầu trong khoảng 5 phút và gội lại sạch bằng nước lạnh.

Giảm lượng da dầu bằng rượu: Lấy khoảng 100ml rượu trộn với 2 tách nước lạnh. Dùng hỗn hợp này gội qua đầu. Nó có tác dụng giảm lượng dầu đáng kể, khiến mái tóc không còn trong trình trạng “mướt mát” thường xuyên.

Gội đầu bằng nước trà: Pha trà trong một chiếc tách nhỏ, sau đó thêm khoảng 1/2 tách nước chanh. Dùng hỗn hợp này đổ đều lên tóc. Sau khoảng 20 phút thì gội sạch lại bằng nước lạnh.

Chanh tươi: Hòa nước cốt chanh vào nước mát rồi dùng để gội đầu. Nên massage da đầu thêm 5-10 phút trước khi xả lại bằng nước sạch. Như thế, không những giảm được lượng dầu đáng kể mà còn mang lại vẻ đẹp hoàn hảo cho mái tóc.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *