14 điều phòng ngủ sai phong thủy không phải ai cũng biết

14 điều phòng ngủ sai phong thủy không phải ai cũng biết

0
34
Đặt giường ngủ dưới xà ngang

Chắc chắn rằng không phải ai cũng biết được những điều cấm kỵ trong việc bài trí không gian phòng ngủ với phong thủy. Khi thiết kế phòng ngủ phạm phải những quy định phong thủy sẽ dẫn đến nhiều điều không may mắn. Chính vì thế, hãy thực sự chú ý tránh 14 điều phòng ngủ sai phong thủy ngay dưới đây để đảm bảo không bị ảnh hưởng xấu nhé!

Cửa ra vào của phòng ngủ đối diện cửa phòng tắm và nhà vệ sinh – thiết kế phòng ngủ sai phong thủy

nhung thoi quen thiet ke phong ngu sai phong thuy - 14 điều phòng ngủ sai phong thủy không phải ai cũng biết - phong-thuy-phong-ngu
Ảnh 1: Những thói quen thiết kế phòng ngủ sai phong thủy (Nguồn: Internet)

Việc bố trí phòng ngủ có cửa ra vào đối diện với cửa nhà vệ sinh sẽ có thể dẫn đến những bệnh tật cho cơ thể tiêu biểu như đau xương hoặc đau cơ bắp. Không những thế, hướng xây này còn làm cho gia chủ thất thoát tài chính, có thể dẫn đến những thất thoát tiền bạc. Không những thế, phòng tắm và nhà vệ sinh chính là nơi ẩm ướt vì vậy có thể sẽ dẫn đến việc hấp thụ khí thải độc hại cũng như đem đến nguồn năng lượng tiêu cực.

Giường ngủ đối diện cửa phòng 

Với việc thiết kế giường ngủ theo hướng đối diện với cửa phòng có thể sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mỗi người. Không những thế, đối với việc kê ở những vị trí khác nhau sẽ đem lại những ảnh hưởng khác nhau. 

Thứ nhất, có thể đem lại những ảnh hưởng đau đầu, có thể gây ra bệnh đau dạ dày hoặc cũng có thể khiến cho người nằm ngủ bị ảnh hưởng đến tinh thần, cơ thể vô cùng mệt mỏi. Không những thế, còn khiến cho giấc ngủ không sâu và để lại những điều ảnh hưởng xấu đến sự nguy hiểm của sức khỏe. 

Cửa phòng nhà tắm, nhà vệ sinh đối diện giường ngủ

Trong trường hợp, cửa nhà tắm và nhà vệ sinh đối diện với giường ngủ sẽ dẫn đến những vấn đề như làm cho người ngủ có cảm giác không được tập trung hoặc thậm chí suy giảm trí nhớ khi làm việc và học tập. 

Đặt giường ngủ ngay đối diện gương

Đặt giường đối diện với gương sẽ dẫn đến tình trạng cơn ngủ mê man thậm chí còn dẫn đến những hiện tượng mơ thấy ác mộng hay có những giấc ngủ không được yên giấc. 

Đặt giường ngủ dưới xà ngang

dat giuong ngu duoi xa ngang - 14 điều phòng ngủ sai phong thủy không phải ai cũng biết - phong-thuy-phong-ngu
Ảnh 2: Đặt giường ngủ dưới xà ngang (Nguồn: Internet)

Đặt phòng ngủ bên dưới xà ngang cũng là một trong những điều cấm kỵ nên tránh bởi vì nó có thể sẽ dẫn đến chứng mất ngủ, khó ngủ hoặc gây đau đầu triền miên. 

Góc nhọt và vật dụng nhọn trong phòng

Những góc nhọn có thể gây ra những hiện tượng như chóng mặt và bị nhiễm các bệnh về khó hàn. Không những thế, phòng ngủ có các vật dụng nhọn còn khiến cho bạn có thể gây ra những cảm giác bất an khó chịu cho người ngủ. 

Giường ngủ nằm ngay dưới gầm cầu thang

Đối với giường ngủ nên tránh không đặt dưới gầm cầu thang bởi vì có thể nó sẽ đem đến những điều không may mắn. Không những thế còn khó di chuyển và làm ảnh hưởng đến việc phát triển công danh nữa. 

Phần đầu đối diện bức tường phía sau bồn cầu

Đây là điều cực kỳ cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ bởi vì nó có thể khiến cho người nghỉ ngơi trong căn phòng đó bị ảnh hưởng đến tâm trí và ý thức. Thậm chí làm việc sẽ rất mất tập trung. Nên chú ý di chuyển giường ngủ tuyệt đối tránh điều này nhé!

Kỵ đầu giường đối diện với bàn thờ

ky dau giuong doi dien ban tho - 14 điều phòng ngủ sai phong thủy không phải ai cũng biết - phong-thuy-phong-ngu
Ảnh 3: Kỵ đầu giường đối diện bàn thờ (Nguồn: Internet)

Hãy chú ý khi sắp xếp giường ngủ cần phải tránh tuyệt đối không được để cho phòng thờ đối diện với phần đầu giường bởi nó sẽ làm ảnh hưởng âm khí và làm cho sự tôn nghiêm bị mất đi. Không những thế còn ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nữa. 

Không nên  đồ điện tử trước giường ngủ

Những sản phẩm thiết bị điện tử thường sẽ có rất nhiều ảnh hưởng đến sóng điện làm hại não và làm chất lượng giảm sút đi. Chính vì thế hãy lưu ý không đặt để các thiết bị điện tử ở đầu giường bởi vì nó có thể sẽ làm cho sức khỏe phản xạ điện tử và làm giảm trí nhớ đi. 

Không lắp máy lạnh trên đầu giường

Bạn cũng nên chú ý rằng không nên lắp máy lạnh ở trên đầu giường bởi vì nó có thể đem đến khí lạnh không tốt. Đồng thời còn có khả năng dẫn đến những hiện tượng bệnh cảm cúm hay là đau đầu, mệt mỏi rất nhiều. 

Không đặt giường ngủ gần phòng tắm, nhà vệ sinh hoặc bếp nấu

khong dat phong ngu gan bep nau - 14 điều phòng ngủ sai phong thủy không phải ai cũng biết - phong-thuy-phong-ngu
Ảnh 4: Không đặt phòng ngủ gần bếp nấu (Nguồn: Internet)

Đặt giường ngủ và phòng ngủ theo hướng nhà tắm, nhà bếp và nhà vệ sinh sẽ sinh ra khí lửa nó sẽ dẫn đến sự xung đột, mâu thuẫn trong gia đình đấy nhé!

Không nên có quá nhiều vật trang trí cầu kỳ trên trần nhà

Đối với trần nhà giường ngủ nên hạn chế trang trí bằng những vật dụng lung linh ánh sáng lộng lẫy. Bởi vì nó có thể khiến cho bạn cảm giác khó ngủ không những thế ảnh hưởng đến sức khỏe mắt rất nhiều. 

Hạn chế bếp đối diện phòng ngủ – phong thủy phòng ngủ cần tránh 

Phòng ngủ đối diện với bếp có thể dẫn đến rất nhiều vấn đề. Đối diện phòng ngủ với bếp có thể dẫn đến vấn đề về sự hanh thông và có thể làm tiền bạc hao hụt hoặc ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. 

Đó là những điều cấm kỵ phòng ngủ sai phong thủy mà nhiều gia đình vẫn đang mắc phải nhưng chưa nhận thức được. Hy vọng sau khi đọc bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nhé!

Nguồn: Meeyland.com

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY