Một con ốc sên mất tới gần một ngày để bò hết quãng đường một kilomet, đứng đầu bảng trong danh sách những loài chậm chạp nhất.

Ốc sên

Ốc sên
Ốc sên là loài chiếm ngôi đầu trong danh sách động vật di chuyển chậm nhất thế giới. Ốc sên di chuyển với tốc độ tối đa 1,3 cm mỗi giây. Điều này có nghĩa nó phải mất hơn 21 tiếng để đi hết một kilomet. (Ảnh: 10 Most Today).

Lười ba ngón

Lười ba ngón
Dù sở hữu kích thước lớn hơn nhiều lần, lười cũng chậm chạp không kém ốc sên. Một con lười có thể đạt tốc độ tối đa là 2 mét mỗi phút, hay 0,12 km/h. (Ảnh: Christian Mehlführer).

Sao biển

Sao biển
Theo 10 Most Today, trên thế giới có khoảng 1.500 loài sao biển nhưng phần lớn trong số đó không thể di chuyển nhanh. Trong khi sao biển bọc da di chuyển với tốc độ 15 cm mỗi phút, sao biển cát đạt tốc độ 2,8 mét mỗi phút. (Ảnh: 10 Most Today)

Rùa khổng lồ

Rùa khổng lồ
Là loài bò sát chậm nhất hành tinh, rùa khổng lồ có trọng lượng trung bình 300 kg. Trọng lượng lớn chính là lý do khiến nó chuyển động chậm chạp. (Ảnh: Wikipedia.)

Gấu túi Koala

Gấu túi Koala
Đây là loài động vật dễ thương có nguồn gốc từ Australia nhưng giống như lười, chúng cũng di chuyển rất chậm. (Ảnh: Benjamint444).

Sên trần

Sên trần
Sên trần có hình dáng giống ốc sên nhưng không có vỏ trên thân. Con sên cũng di chuyển rất chậm chạp. Tốc độ chậm nhất được ghi nhận của sên trần là 0,3 km/h. (Ảnh: 10 Most Today).

Cá ngựa

Cá ngựa
Bao gồm 54 loài, cá ngựa có kích thước từ 1,5 đến 35,5 cm. Cá ngựa bơi theo chiều thẳng đứng, là loài cá bơi chậm nhất thế giới với tốc độ tối đa 1,5 mét mỗi giờ. (Ảnh: 10 Most Today)

Quái vật Gila

Quái vật Gila
Quái vật Gila là một loài thằn lằn bò rất chậm. Nó có thể phát triển đến chiều dài 60 cm và nặng khoảng 350 – 700g. Chúng di chuyển với tốc độ khoảng 0,6 cm mỗi giây. Đây là loài thằn lằn bản xứ có độc duy nhất ở Mỹ và là một trong hai loài thằn lằn độc ở Bắc Mỹ. Tuy nhiên, loài vật này di chuyển rất chậm nên gần như không gây nguy hiểm cho con người. (Ảnh: 10 Most Today).

Lợn biển

Lợn biển
Là loài động vật có vú sống ở vùng biển ấm, lợn biển dài tới 4 m và nặng 590 kg. Lợn biển sử dụng bốn chân như một mái chèo và điều này khiến nó di chuyển rất chậm chạp. (Ảnh: Ahodges7).

Chim mõ nhát

Chim mõ nhát
Là loài chim chậm nhất thế giới, chim mõ nhát có tốc độ bay là 8 km/h, chiếm kỷ lục bay chậm trong thế giới chim. (Ảnh: Matt MacGillivray).

Cu li

Con cu li
Con cu li là loài linh trưởng có kích thước trung bình nguồn gốc ở vùng Đông Nam Á. Chúng có bàn tay giống người và di chuyển rất chậm chạp, một con cu li trưởng thành chỉ có tốc độ khoảng 2 km/h. Bù lại, chúng là loài có nọc độc, một vết cắn có thể gây hại cho con người.

Sên chuối

Con sên chuối
Sên chuối là một loài động vật thân mềm. Chúng chuyển động bằng cách co rút cơ thể. Bằng cách này, sên chuối chỉ có thể di chuyển với tốc độ 0,32 km/h. Chúng giành phần lớn thời gian chỉ để ăn và đẻ trứng. Đôi khi, sên chuối có thể di chuyển một khoảng khá xa nhờ sự di chuyển của nước biển.

Hải quỳ

Hải quỳ
Họ hải quỳ (Actiniaria) có liên quan đến san hô và sứa, có hơn 1000 loài hải quỳ với nhiều hình dạng, kích thước và màu sắc. Loài động vật này thích săn mồi bằng cách đợi cá đi qua đủ gần để bắt, chúng có thể di chuyển xung quanh bằng một chân, được gọi là đĩa chân. Khi bị tấn công, việc săn mồi gặp khó khăn hoặc thay đổi điều kiện môi trường, hải quỳ sẽ phải di chuyển, nhưng tốc độ di chuyển của chúng chỉ đạt 1cm mỗi giờ. Đây có thể xem là loài động vật có tốc độ di chuyển chậm nhất trên thế giới.

LEAVE A REPLY